5 clip nói tiếng Anh đáng yêu của thí sinh gây sốt 'Biệt tài tí hon'Thứ năm, 6/4/2017 | 09:00 GMT+7

Thứ năm, 6/4/2017 | 09:00 GMT+7

Cô bé 5 tuổi có thể phản xạ nhanh và tự nhiên trước mọi tình huống mẹ đưa ra. Từ nào chưa hiểu, bé sẽ diễn đạt bằng cả hai thứ tiếng.

Bé Đoàn Ngọc Minh Anh (5 tuổi, Hà Nội) gây ấn tượng cho toàn bộ Ban giám khảo và  khán giả sau khi thể hiện thành công các phần thi kể chuyện, hát và thuyết trình bằng tiếng Anh trong chương trình “Biệt tài tí hon”, phát sóng trên VTV3 thời gian gần đây.

Chị Liêu Thủy Tiên (mẹ Minh Anh), tốt nghiệp MBA tại Thụy Sĩ chia sẻ, nên dạy tiếng Anh cho con càng sớm càng tốt, bởi giao tiếp là bản năng của con người và diễn ra một cách tự nhiên.

Dưới đây là những clip chị Tiên dạy và trò chuyện với con bằng tiếng Anh về các tình huống trong cuộc sống.

Chị Thủy Tiên dạy ngoại ngữ cho Minh Anh khi bé 2 tuổi. “Không hẳn là dạy, đơn giản mình nói chuyện với con bằng tiếng Anh, dù biết lúc đấy con nghe chưa hiểu gì. Trước khi con 2 tuổi, mình cũng thường bật các kênh nước ngoài cho con nghe. Mình còn viết các chữ cái, con số, hình thù để hướng dẫn con cách đọc, nhận diện từ”, mẹ bé chia sẻ.

Minh Anh được chơi iPad từ lúc hơn một tuổi. Chị Tiên cho biết, bên cạnh Youtube, bé hay chơi các game nước ngoài được bố mẹ cài sẵn trong máy riêng. Qua trò chơi, con sẽ hiểu được thêm nhiều từ vựng, như máy giặt, quần áo, nhà bếp, các vật dụng gia đình. 

“Từ lúc đi học mẫu giáo, con chỉ có một tiếng mỗi ngày (khoảng 20-21h) để chơi iPad, cuối tuần con sẽ được chơi nhiều hơn”, chị Tiên chia sẻ.

Hơn 3 tuổi, Minh Anh mới bắt đầu có phản xạ với tiếng Anh. Chị cho rằng, quá trình dạy song ngữ đòi hỏi bố mẹ phải thực sự giỏi ngôn ngữ trước khi dạy con. Đây cũng đồng thời là quá trình dài, đòi hỏi sự kiên nhẫn từ cả hai phía.

Trong clip, bé Minh Anh liên tiếp nói yêu mẹ khi được mẹ tặng quà. “Con yêu mẹ. Con yêu mẹ nhiều hơn những gì mẹ có thể tưởng tượng”. Bé còn hứa sẽ ngoan ngoãn khi mẹ đi làm và nhắc mẹ “Đừng nhớ con quá nhé”. 

5-clip-noi-tieng-anh-dang-yeu-cua-thi-sinh-gay-sot-biet-tai-ti-hon

Bé Minh Anh đáng yêu bên mẹ khi còn nhỏ. Ảnh: MMM Channel.

‘;
var parentDom = $(this).parent().get(0).tagName;
var tableDom = $(this).parents(‘table’);
if(parentDom == ‘TD’ || parentDom == ‘td’)
{
tableDom.before(vneVideo).remove();
}
});
Parser.SITE_URL = base_url;
Parser.URL = js_url;
Parser.FLASH_URL = flash_url;
Parser.SITE_ID = site_id;
Parser.AUTO_PLAY = 1;
Parser.parseAll();
}
if (typeof(common.parserAdsFullScreen) != ‘undefined’) {
common.parserAdsFullScreen();
}
if (typeof(common.resizeImageDetail) != ‘undefined’) {
common.resizeImageDetail();
$(window).resize(function() {
common.delayFireOnce(1000).done(function() {
common.resizeImageDetail();
});
});
}
news_detail.shopParser();Source link

No Responses

Write a response