9X vẽ lại tranh thời thơ ấuThứ bảy, 8/4/2017 | 01:42 GMT+7

Thứ bảy, 8/4/2017 | 01:42 GMT+7

Dựa trên những nét vẽ “nguệch ngoạc” cách đây hơn 10 năm trong cuốn vở cũ, Lê Cường Thịnh đã dùng phần mềm Photoshop tạo nên bộ tranh nhận được “mưa” lời khen từ cộng đồng.

Cuối tháng 3, Lê Cường Thịnh, sinh viên năm nhất ngành Đồ họa của Đại học Văn Lang (TP HCM), đã đăng bộ tranh “Nguệch ngoạc” do chính em thực hiện lên mạng xã hội và bất ngờ nhận được nhiều sự chú ý của cộng đồng với hơn 1.000 lượt yêu thích và hàng trăm chia sẻ.

 

Bộ tranh gồm 8 tác phẩm, lấy ý tưởng từ những nét vẽ ngây ngô thời thơ ấu.

Thịnh chia sẻ trong một lần dọn phòng, vô tình phát hiện ra tập vẽ cách đây hơn 10 năm. Em đã quyết định vẽ lại bằng khả năng hiện tại của mình với sự hỗ trợ của công nghệ.

 

Chàng trai sinh năm 1998 cho biết, mất khoảng hai tuần để thực hiện bộ tranh với thời gian trung bình dành cho mỗi bức là 5 giờ.

 

Tất cả tranh đều được Thịnh vẽ bằng phần mềm Photoshop.

 

Đây là lần đầu tiên nam sinh tập vẽ thể loại tranh này nên gặp khá nhiều khó khăn. 

 

“Nguệch ngoạc” là bộ tranh hoàn thiện đầu tiên của Cường Thịnh. “Em chỉ muốn thử vẽ lại những bức tranh hồi bé và chia sẻ để mọi người góp ý, không ngờ lại được nhiều người đón nhận và yêu thích đến vậy”, Thịnh nói.

 

8 bức tranh không chỉ chứa đựng tuổi thơ của Thịnh. Nó còn khiến nhiều người xúc động khi thấy chính mình lúc nhỏ trong đó.

 

Yêu thích hội họa từ bé, Thịnh luôn tâm niệm phải chăm chỉ luyện tập để tạo ra những tác phẩm hoàn thiện nhất.

 

Trong tương lai, Thịnh sẽ tiếp tục theo đuổi đam mê và hy vọng có thể mang đến cho mọi người nhiều tác phẩm đẹp hơn, thú vị hơn.

 

 
Source link

2

No Responses

Write a response