Bé 5 tuổi chinh phục giám khảo bằng tài hát và thuyết trình tiếng Anh


Trong chương trình “Biệt tài tí hon” tập 12 (vòng bán kết tập 2) lên sóng VTV tối 2/4, bé Đoàn Ngọc Minh Anh với khả năng nói và hát tiếng Anh lưu loát đã khiến cả 4 giảm khảo phải trầm trồ khen ngợi.

Không lặp lại biệt tài kể chuyện bằng tiếng Anh qua tranh như ở vòng thi trước, đến với vòng bán kết, Minh Anh trổ tài hát tiếng Anh với ca khúc nổi tiếng “Roar” (tạm dịch là “Tiếng gầm”).

 Minh Anh thể hiện ca khúc “Roar” của nữ ca sĩ Ketty Perry.

Sau khi tự tin thể hiện bài hát, Minh Anh giới thiệu “I am Katy Perry” (Tôi là Katy Perry) và bắt đầu bài thuyết trình về cách bảo vệ môi trường. Cô bé 5 tuổi bắt đầu với câu chuyện về bạn gấu Bắc Cực, loài vật có tên trong Sách Đỏ.

Minh Anh đưa ra các lý do khiến gấu Bắc Cực và rất nhiều loài động vật khác sắp “biến mất khỏi Trái Đất này mãi mãi”. Đó là vì con người chặt cây xanh, vứt rác bừa bãi dẫn đến ô nhiễm môi trường và làm Trái Đất dần nóng lên. Điều này khiến các loài động vật không có nơi ở và thức ăn.

Từ những nguyên nhân trên, Minh Anh khuyên mọi người nên trồng nhiều cây xanh, bỏ rác đúng nơi quy định và “tái sử dụng – tiết kiệm – tái chế”. “Chúng ta phải thực hiện những điều này ngay bây giờ bởi đã quá muộn rồi”, Minh Anh nói bằng tiếng Anh. MC cho biết bài thuyết trình do em tự nghĩ ý tưởng và viết ra.

Bé Minh Anh thuyết trình về bảo vệ môi trường bằng tiếng Anh. 

Mặc dù rất giỏi ngoại ngữ nhưng trong phần thi ứng xử, Minh Anh khẳng định muốn trở thành bác sĩ để cứu giúp mọi người hơn là một cô giáo dạy tiếng Anh.

Trước đó, trong chương trình “Biệt tài tí hon” tập 9, Minh Anh chia sẻ 4 lý do giúp em giỏi tiếng Anh bao gồm học từ mẹ, từ trường học, học trên Youtube và qua các trò chơi tiếng Anh.

Minh Anh giao tiếp với giám khảo bằng tiếng Anh trong Biệt tài tí hon tập 9.

Chị Liêu Thủy Tiên, mẹ Minh Anh, cho biết đã cho các con theo học phương pháp song ngữ. Quan điểm của giảng viên Đại học Kinh tế quốc dân này là nên dạy tiếng Anh cho con càng sớm càng tốt, bởi giao tiếp là bản năng của con người và diễn ra một cách tự nhiên.

Thanh TâmSource link

1

No Responses

Write a response