Cách giúp trẻ có mùa hè bổ ích


Theo nghiên cứu mới nhất từ Tổ chức Giáo dục và Đào tạo Apollo Việt Nam, phần lớn các gia đình muốn con có một mùa hè bổ ích nhưng loay hoay không biết làm thế nào. Phụ huynh Việt thường chia làm 2 phe. Một là muốn con dành thời gian học, nhóm còn lại mong muốn trẻ có mùa hè thư thái với các hoạt động vui chơi. 

hoc-vien-mua-he-cho-tre-em

Phụ huynh thường băn khoăn trong việc lựa chọn hình thức học bổ ích cho con vào mùa hè.

Nếu không xác định kế hoạch từ trước, phụ huynh đang bỏ qua khoảng thời gian tuyệt vời để trẻ phát triển.

Khảo sát cho thấy, một số phụ huynh quan niệm, nghỉ hè không học thì dễ quên kiến thức. Vì vậy, các bậc cha mẹ đã tìm lớp học thêm đến kín lịch cho con. Từ đó, những đứa trẻ bị quá tải, hè khi đó biến thành nỗi sợ hãi vô hình.

Một số gia đình khác lại lựa chọn để con phát triển tự nhiên, không ép buộc. Nhiều cha mẹ muốn tìm cho trẻ những hoạt động vừa phát triển thể chất, tinh thần, cảm xúc và sự hiểu biết nữa. 

Theo Tổ chức Giáo dục và Đào tạo Apollo Việt Nam, việc học hè là cần thiết khi giúp cho trẻ giữ một nhịp độ vừa phải. Tuy nhiên, học nhồi nhét khiến trẻ sợ. Vì vậy, học hè không phải là chuyện đơn giản mà cần phải tính toán từ sớm. 

hoc-vien-mua-he-cho-tre-em-1

Các chương trình vừa học vừa chơi khiến trẻ hào hứng hơn.

Cũng theo Tổ chức này, trẻ em Việt vì nhiều lẽ đã bị gói gọn trong áp lực của những Toán, Văn, Lý, Hóa, Anh. Vì thế, Apollo English đã ra mắt chương trình “Học viện mùa hè” (Apollo Summer Academy) nhằm đem đến cho học sinh một lựa chọn học tập và ngoại khóa phù hợp trong mùa hè.

Các chương trình gồm Tuần khám phá thế giới, Tuần phát triển tài năng, Tuần tăng tốc vượt trội được thiết kế chuyên biệt cho từng lứa tuổi. Qua đây, trẻ có thể học tiếng Anh tự nhiên và tìm được sự hứng khởi trong học tập. 

hoc-vien-mua-he-cho-tre-em-2

Tìm hiểu thêm về “Học viện mùa hè” tại Apollo English qua hotline 1800 6655 hoặc website . Riêng Hải Phòng và Đà Nẵng áp dụng chương trình riêng.

“Thực tế câu chuyện học hay chơi ở mỗi gia đình tùy thuộc vào quan điểm của mỗi người. Đừng phí phạm mùa hè của trẻ vào những giờ học nhồi nhét hay những ngày chơi dài bất tận. Hãy để con bạn học và chơi đúng cách”, đại diện Tổ chức Giáo dục và Đào tạo Apollo chia sẻ. 

Tranh SươngSource link

1

No Responses

Write a response