Cô giáo mầm non nhốt trẻ trong nhà vệ sinh và bỏ quên đến tối muộn


 – Một cô giáo Trường mầm non Hương Sơn (xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội) phạt trẻ 4 tuổi bằng cách nhốt trong nhà vệ sinh và bỏ quên đến tối muộn đến khi gia đình đi tìm mới nhớ ra.

Theo chia sẻ của gia đình cháu Y. (học sinh lớp 4B Trường Mầm non Hương Sơn) sự việc diễn ra cách đây hơn một tuần nhưng đến nay nhà trường vẫn chưa có hình thức xử phạt giáo viên.

Cụ thể, ngày 21/3 vừa qua, cô giáo mầm non tên Hương đã nhốt cháu Y trong nhà vệ sinh để phạt cháu.

Theo chị Nguyễn Thị Thùy Dương, mẹ cháu Y, nguyên nhân sự việc là do cháu cùng một bạn trong lớp đùa nhau. Cháu kia xô Y nên đã đã quay lại đẩy bạn. Đúng lúc đó, cô Hương nhìn thấy nên đã phạt cháu Y đứng úp mặt vào nhà vệ sinh.

Đến khi tan học, bà nội của bé đến đón cháu nhưng không thấy cháu đâu và vội vã về nhà xem có ai đón cháu chưa nhưng cũng không thấy và tưởng rằng cháu bị ai bắt đi mất.

Sau đó, gia đình quay lại trường tìm cháu Y nhưng lúc đó đã hết giờ làm việc, không còn giáo viên nào ở trường và bảo vệ đang giao ca. Huy động mọi người tìm nhưng không được, gia đình đã phải nhờ đến UBND xã Hương Sơn thông báo qua loa phát thanh về sự việc bé bị mất tích vào tối 21/3.

Lúc ấy có người dân trong làng đi qua trường và nghe thấy tiếng khóc, trèo tường vào trong trường thì thấy bé gái đã khóc sưng mắt trong nhà vệ sinh của trường và liên tục gọi: “Bà ơi cứu con với, con sợ lắm”. Sau đó, người này đã gọi gia đình chị Dương đến đón cháu về nhà.

Được biết, khi nghe hệ thống loa phát thanh xã thông tin về việc có học sinh mất tích, cô giáo Hương mới sực nhớ ra và gọi điện cho đồng nghiệp cho biết trước đó mình đã nhốt học sinh Y. vào nhà vệ sinh. Hết giờ, giáo viên này vô tư ra về và quên luôn việc học sinh đang bị nhốt.

Gia đình cháu Y cũng cho biết, sau khi sự việc xảy ra, cô giáo và phía ban giám hiệu nhà trường có đến nhà xin lỗi về sự việc.

“Gia đình chúng tôi không muốn làm ầm ĩ sự việc mà chỉ muốn xử lý êm đềm nội bộ, đồng thời nhà trường phải đưa ra cam kết xử lý giáo viên để yên tâm tiếp tục cho trẻ theo học. Nhưng đã 10 ngày trôi qua, gia đình vẫn không thấy trường đưa ra hướng xử lý đối với giáo viên”, chị Dương nói.

Trao đổi với VietNamNet sáng 28/3, ông Đặng Văn Viện, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Mỹ Đức (Hà Nội) cho biết đã tạm đình chỉ đồi với 2 giáo viên đứng lớp và tiến hành xử lý các bước theo quy định pháp luật. “Chúng tôi đã yêu cầu cả 2 cô giáo đứng lớp làm bản tường trình về sự việc. Có nghĩa không chỉ cô giáo Hương trực tiếp phạt cháu mà cô Loan cùng đứng lớp cũng có liên quan, vì đều phải có trách nhiệm bao quát lớp học. Bước đầu, cô giáo Hương cũng đã nhận lỗi của mình”, ông Viện cho hay.

Theo ông Viện, hiện phòng GD-ĐT vẫn đang trong quá trình xử lý với quan điểm sai đến đâu xử phạt đến đấy theo đúng quy định.

Cô giáo mầm non khai để trẻ đi lạc, không nhốt trong nhà vệ sinh

Trái ngược với lời kể của gia đình, trong bản tường trình 2 cô giáo khẳng định học sinh tự đi lạc chứ không có chuyện cô phạt và nhốt cháu trong nhà vệ sinh.

Trong bản tường trình gửi phòng GD-ĐT huyện Mỹ Đức, cô Vương Thị Hương, giáo viên chủ nhiệm lớp mẫu giáo 4 tuổi B5- người trực tiếp liên quan cho hay, nguyên nhân do trong lúc phụ huynh đến đón đông, cô không bao quát được hết các cháu nên cháu Y. đã chạy ra ngoài và nấp vào vùng khuất tầm mắt.

“Ngày 21/3 vào khoảng 16h25 phút, trong hoạt động buổi chiều, học sinh M.B.Y và N.N.M có đánh nhau. Tôi có nói cháu nào đánh nhau thì cô phạt đứng ở góc lớp thì cháu Y. tự giác đứng lên đi vào góc đứng. Lúc đó vào 16 giờ 35 phút tôi bảo các cháu chuẩn bị đồ dùng để bố mẹ đón về và tôi đi lấy đồ cho các cháu ở trong tủ. Trong lúc đó cô Loan đi vào dọn nhà vệ sinh.

Đến 16 giờ 45 phút, đến giờ trả trẻ, trong lúc phụ huynh đến đón đông tôi không bao quát được hết cháu, cháu Y. đã chạy ra ngoài và nấp vào đâu tôi không nhìn thấy. Khi trả hết trẻ tôi và cô Loan đã kiểm tra hết lớp không còn cháu nào thì mới tắt điện, đóng cửa đi về. Khoảng 18 giờ, khi tôi đang ở nhà thì một giáo viên trường tôi gọi điện và nói với tôi về việc cháu Y. mất tích và gia đình đang tìm. Lúc đó tôi gọi cho cô Loan và chúng tôi vào gặp gia đình ngay lúc đó,…”

Trong bản tường trình, cô giáo Hương cũng nhận lỗi với gia đình khi không làm tròn trách nhiệm của mình khi không trả trẻ tận tay phụ huynh, thiếu kỹ năng xử lý tình huống.

Trong bản tường trình của cô giáo Vương Thị Loan, giáo viên phụ lớp mẫu giáo B5 nhắc đến chuyện cô giáo Vương Thị Hương phạt cháu Y. đứng vào góc lớp nhưng không hề nói đến việc cô Hương phạt vào nhà vệ sinh đứng và nhốt cháu lại trong đó.

Trong khi đó, phía cháu Y. và gia đình vẫn một mực khẳng định cháu bị cô giáo phạt và nhốt trong nhà vệ sinh.

Thanh HùngSource link

1

No Responses

Write a response