Hanoi Academy ‘đón đầu’ đổi mới dạy và học


Kế thừa những giá trị của giáo trình chuẩn của Bộ GD&ĐT kết hợp linh hoạt, khoa học và sáng tạo với chương trình chuẩn quốc tế, Trường Song ngữ Quốc tế Hanoi Academy đã và đang mang đến những tiết học thú vị, lôi cuốn học sinh.

Thực tế giáo dục tại Việt Nam và yêu cầu phải đổi mới

Nhiều năm qua, không ít cha mẹ học sinh tỏ ra băn khoăn với chương trình học tập tại trường của con em khi chương trình học tại Việt Nam còn nặng về lý thuyết và thiếu tính thực hành.

Hầu hết học sinh Việt Nam được học theo lối truyền đạt thụ động, thầy nói – trò nghe nên thường rụt rè khi thể hiện ý kiến cá nhân. Trong khi đó, nội dung học tập các môn khoa học – xã hội đã từ lâu không được cập nhật để phù hợp với thực tế.

Ở bộ môn ngoại ngữ, không ít học sinh học ngữ pháp rất giỏi nhưng lại tỏ ra yếu kém trong kỹ năng nghe và nói. Dù đã học môn tiếng Anh trong 7 năm học phổ thông, nhiều học sinh Việt Nam vẫn gặp khó khăn và thiếu tự tin khi giao tiếp với người nước ngoài.

Trước thực trạng còn nhiều bất cập kể trên, đề án đổi mới chương trình giáo dục trong nước đã được phê duyệt. Theo đó, từ năm học 2018 – 2019, chương trình và sách giáo khoa mới sẽ được đưa vào áp dụng với mục tiêu lấy học sinh làm trung tâm, đẩy mạnh tương tác trong lớp học, phát huy tối đa năng lực của học sinh bao gồm cả kiến thức, tính tự chủ và tính sáng tạo.

Đây là một hướng đi cần thiết và đúng đắn, và trên thực tế đã được trường Song ngữ Quốc tế Hanoi Academy đón đầu trong suốt những năm học vừa qua với sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa chương trình chuẩn của bộ GD-ĐT và chương trình chuẩn quốc tế.

vietnamnet

Hanoi Academy chủ trương kết hợp linh hoạt giữa chương trình của Bộ GD&ĐT với chương trình chuẩn quốc tế

Sáng tạo trong mô hình học song ngữ

Với tầm nhìn của những nhà giáo dục tâm huyết trong và ngoài nước, trường Song ngữ Quốc tế Hanoi Academy đã khéo léo lồng ghép, kết hợp giảng dạy hai chương trình ở tất cả các cấp học từ Mầm non đến Trung học.

Theo đó, học sinh dành một thời lượng tương đương để tiếp thu kiến thức hai chương trình Việt Nam và Quốc tế, và dành một quỹ thời gian đáng kể cho các chương trình ngoại khóa, phát triển kỹ năng và năng lực.

Đây là hướng đi hoàn toàn phù hợp với xu thế hiện đại, cũng như mục tiêu đào tạo nên những công dân toàn cầu cho toàn xã hội mà nhà trường theo đuổi.

vietnamnet

Chương trình song ngữ được trường Hanoi Academy giảng dạy ngay từ độ tuổi mầm non

Cách bố trí chương trình song ngữ tại Hanoi Academy được nghiên cứu kĩ lưỡng để đem lại sự tối ưu về nhiều mặt. Với việc áp dụng và kết hợp giữa hai chương trình trong nước và nước ngoài, các em học sinh có cơ hội làm chủ những kiến thức, kỹ năng toàn diện; mang trong mình tâm thế hội nhập toàn cầu mà vẫn giữ trong mình những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Điều này được hỗ trợ, củng cố bởi môi trường giáo dục song ngữ hiện đại, an toàn và lộ trình học tập có tính kế thừa liên tục được trường Hanoi Academy xây dựng. Mặt khác, việc hoàn thành chương trình song ngữ cũng đem lại những lợi ích to hớn cho bước đường trong tương lai của học sinh.

Theo đó, với những kiến thức, năng lực, trải nghiệm và bằng cấp có được từ cả hai chương trình Việt Nam – Quốc tế, các em sẽ đứng trước vô vàn cơ hội và lựa chọn học tập, từ đại học trong nước, du học hay cả những chương trình liên kết, học nghề. Hơn hết, các em sẽ luôn ở trong tâm thế sẵn sàng hội nhập và phát huy phẩm chất bản thân trong một thế giới toàn cầu hóa.

vietnamnet

Học sinh trường Song ngữ Quốc tế Hanoi Academy sẵn sàng hội nhập

Mô hình học song ngữ không chỉ đơn giản là áp dụng song song hai chương trình, mà còn yêu cầu phối kết hợp và tùy biến để phát huy tối đa những ưu điểm của mỗi chương trình, qua đó đem lại giá trị vững bền cho người học.

Với vai trò tiên phong trong nền giáo dục song ngữ, trường Song ngữ Quốc tế Hanoi Academy luôn sẵn sàng trong công cuộc đổi mới dạy và học, hướng tới hội nhập quốc tế và đón đầu cải cách giáo dục trong nước.

Liên hệ Trường Song ngữ Quốc tế Hanoi Academy

Địa chỉ: D45 – D46 Khu đô thị Quốc tế Nam Thăng Long – Ciputra, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội

SĐT: +84 (4) 3 743-0135 /36 /37

Fax:+84 (4) 3 758-9469

Email: info@hanoiacademy.edu.vn

Hotline: 0986.94.0909

Tấn TàiSource link

1

No Responses

Write a response