Hiệu trưởng bị tố dọa thả trẻ vào máy vặt lông gà


Anh Nguyễn Văn Nam (xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) phản ánh ngày 22/3, chính anh đã chứng kiến và ghi lại được clip các cô giáo mầm non Trường Mầm non xã Xuân Giao dọa thả con anh vào máy vặt lông gà, một trong các cô giáo chính là hiệu trưởng nhà trường.

Chia sẻ với VietNamNet, anh Nam cho hay mấy tuần nay gia đình thấy con trai là bé H. (4 tuổi) bỗng dưng có biểu hiện sợ sệt, đêm ngủ thường hay giật mình khóc. 

Bản thân anh nghi ngờ và thắc mắc không hiểu vì sao con cứ đến lớp gặp cô giáo là khóc, đòi về, không chịu vào học.

bạo lực học đường, cô giáo mầm non, cô giáo đánh trẻ
Cô giáo mầm non dọa thả học sinh vào máy vặt lông gà (Ảnh cắt từ clip)

“Hôm đó, tôi quyết định xin nghỉ làm để đưa con đi học xem sao. Mới đến trường, nhìn thấy cô giáo thì con bật khóc và tỏ ra sợ hãi. Thấy vậy, tôi bế con ra cổng dỗ dành, nhưng con vẫn không nín khóc. 

Trước đây, chỉ cần nịnh hoặc dọa cháu một chút là con vào lớp ngay, nhưng hôm đó dỗ mua đồ chơi cháu cũng không chịu. Nghĩ đến những biểu hiện bất thường của con, tôi cố tình để con lại trường và đi xe máy về. Các cô giáo chắc tưởng tôi về thật, nên đã mang cháu ra dọa như thế” – anh Nam kể lại.

Thực ra ngay sau khi đưa con vào lớp, anh Nam không về nhà luôn mà vòng xe đi ra cổng phụ phía sau trường để quan sát. Lúc đó, anh Nam nghe tiếng con khóc và chứng kiến các cô giáo, trong đó có cô hiệu trưởng, dọa cắm điện, đồng thời bế ngược bé lên kề miệng máy vặt lông gà. Chiếc máy này vốn được đặt tại trường mầm non để phục vụ việc chế biến thức ăn.  

Clip ghi lại vụ việc:

Xót con nhưng anh Nam vẫn cố gắng giữ bình tĩnh, vừa chạy lại gần vừa cầm điện thoại quay lại cảnh tượng đó. Lúc đến gần, anh Nam nói: “Chị ơi, chị dọa con em vừa thôi”, và đưa cháu H. về nhà.

Anh Nam cũng cho hay, trước đó, trên người cháu H. có vết bầm tím, đặc biệt có một vết xước dài, rộng khoảng 2cm. Hiện nay, cháu vẫn rất hoảng sợ. Gia đình anh đã báo cáo sự việc lên chính quyền địa phương và Phòng GD-ĐT Huyện Bảo Thắng, và đã có buổi làm việc về sự việc này. 

Trong buổi làm việc, các cô giáo thừa nhận có dọa cắm điện và bế cháu bé hướng vào máy vặt lông gà, nhưng chỉ để trên miệng máy chứ không thả cháu xuống.

Trao đổi với VietNamNet, ông Ngô Đức Trung, Chủ tịch UBND xã Xuân Giao (huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) cho biết, hiện xã đã nắm được thông tin về vụ việc và đang phối hợp với công an huyện để xác minh, điều tra làm rõ.

Theo ông Trung, bản thân các cô giáo tại trường mầm non xác nhận có hành vi mắng và đe dọa cháu H. “Tuy nhiên, mức độ đến đâu thì phải đợi cơ quan chức năng xác minh làm rõ và đưa ra kết luận cuối cùng” – ông Trung nói.

Theo Báo Lào Cai, một trong các cô giáo xuất hiện trong clip chính là Hiệu trưởng Trường Mầm non xã Xuân Giao, bà Vũ Thị Hằng. 

Hiệu trưởng Hằng và một số giáo viên sau đó tìm đến nhà anh Nam xin lỗi, xin xóa video anh quay cảnh các cô dọa nạt trẻ, nhưng không được chấp nhận.

Theo biên bản buổi làm với đại diện Phòng Nội vụ, Phòng Giáo dục, chính quyền địa phương cùng gia đình anh Nam chiều 23/3, Hiệu trưởng Vũ Thị Hằng cùng cô giáo Vũ Thị Thu Hiền, Lê Thị Phượng chỉ “dọa nạt” cháu bé bằng cách khiêng, nghiêng dốc đầu vào máy vặt lông gà, dọa cắm điện để cháu không khóc nữa.

Biên bản làm việc còn ghi: “Đề nghị gia đình cho cháu đi học bình thường, nhà trường tạo điều kiện tốt nhất cho cháu đi học trở lại. Nếu có nguyện vọng có thể cho cháu chuyển lớp, chuyển trường”.

Anh Nam cho biết, gia đình không đồng ý với một số chi tiết trong bản tường trình của cô hiệu trưởng. Sau khi bị cô giáo dọa, hiện con trai anh trở nên rụt rè, ít nói, tối ngủ liên tục giật mình….

Thanh HùngSource link

2

No Responses

Write a response