Học sinh phản ánh bị thu phí chụp kỷ yếu, hiệu trưởng phủ nhận


Ngày 31/3, Fanpage trường THPT Duy Tiên A (Hà Nam) đăng tải chia sẻ của một học sinh về việc nhà trường thu phí mỗi lớp 300.000 đồng một tiếng khi chụp ảnh kỷ yếu tại trường. Thông tin được giáo viên chủ nhiệm phổ biến và gây bức xúc trong lớp.

“Một buổi sáng chụp ảnh kỷ yếu tại trường của chúng em là 3-4 tiếng, tức là vào khoảng từ 900.000 đến 1,2 triệu. Em xin hỏi với số tiền thuê địa bàn chụp ảnh của cả khối vào khoảng 8 triệu đó, nhà trường sẽ làm gì? Trong khi nhà trường không mất và bỏ ra bất cứ một thứ gì?”, học sinh này viết. 

hoc-sinh-phan-anh-bi-thu-phi-chup-ky-yeu-hieu-truong-phu-nhan

Thông tin học sinh phản ánh trên trang mạng xã hội của trường. 

Chia sẻ của học sinh này nhanh chóng gây ra làn sóng phản đối quy định “hoàn toàn vô lý” của nhà trường. Hàng trăm người bình luận rằng chụp ảnh kỷ yếu tại trường là việc học sinh nào cũng muốn để lưu giữ khoảnh khắc đẹp nhất của 3 năm học. Mỗi năm, học sinh đều nộp phí xây dựng trường, do đó thu phí chụp ảnh là không thỏa đáng và làm giảm ý nghĩa của bộ ảnh kỷ yếu.

Thầy Trương Quang Sáng, Hiệu trưởng trường THPT Duy Tiên A cho biết, trường không có thông báo bằng văn bản hay chủ trương thu phí chụp ảnh kỷ yếu của học sinh. “Các em hiểu nhầm, có lẽ do giáo viên chủ nhiệm của lớp nào đó thông tin sai. Chúng tôi đang điều tra việc này”, thầy Sáng nói. 

Theo thầy hiệu trưởng, nhà trường có một số quy định cho việc chụp kỷ yếu của học sinh cuối cấp. Thứ nhất, các em không được phép chụp ảnh trong giờ học, gây ảnh hưởng đến lớp khác. Thời gian phù hợp là sau giờ học hoặc ngày nghỉ và phải kết thúc trước 18h30. Thứ hai, kế hoạch chụp ảnh kỷ yếu cần được báo cáo qua văn bản, có xác nhận của giáo viên chủ nhiệm và được sự chấp nhận của nhà trường. Điều này nhằm đảm bảo môi trường học tập trật tự và an toàn.

Ông Tạ Văn Thao, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nam cho biết đã trao đổi với lãnh đạo nhà trường. “Không có bất cứ văn bản hay quy định nào liên quan đến việc thu phí chụp kỷ yếu tại trường, kể cả là đối với học sinh hay thợ chụp ảnh. Sáng nay, lãnh đạo trường đã họp để quán triệt thông tin chính xác tới toàn thể giáo viên”, ông nói. 

Phiêu LinhSource link

No Responses

Write a response