Học sinh trải nghiệm kỹ năng sống qua game mô phỏng thực tế


Sự kiện Ngày hội gia đình do Youth Development Corporation tổ chức sẽ diễn ra từ 8h30-11h30 và 14h-17h ngày chủ nhật 2/4 tại phòng Hoa sen 6, Khách sạn Kim Liên, số 5-7 Đào Duy Anh, quận Đống Đa, Hà Nội. Phụ huynh có thể đăng ký cho cả gia đình tham gia tại đây

Chương trình gồm chuỗi hoạt động trải nghiệm với 15 game mô phỏng thực tế tương ứng với 4 nhóm kỹ năng cho các em học sinh. Đó là tư duy phát triển, tư duy phản biện và làm việc nhóm, năng lực cảm xúc xã hội, giải quyết vấn đề và tư duy đột phá. Song song là hội thảo “Con bạn đã sẵn sàng cho thử thách từ tương lai?” giúp cha mẹ có những định hướng trong việc đồng hành cùng con xây dựng các kỹ năng cần thiết. 

Nhóm game “Tư duy phát triển” gồm các thử thách cá nhân được thiết kế với luật chơi đơn giản. Đại diện Youth Development Corporation cho biết, các em sẽ học cách kiên trì, quyết tâm, nỗ lực, tập trung, bền bỉ và liên tục thay đổi phương pháp, chiến lược để đạt kết quả tốt nhất. Huấn luyện viên sẽ ghi nhận và khen ngợi những nỗ lực, hướng dẫn cho người chơi những bài học và khuyến khích vượt lên chính mình qua mỗi lần thực hiện.

tre-hoc-ky-nang-qua-game-mo-phong-thuc-te

Các nhóm game tạo cơ hội cho học sinh phát triển các kỹ năng.

Nhóm game “Tư duy phản biện và làm việc nhóm” bao gồm các thử thách đồng đội. Qua đây nhằm rèn luyện và phát triển các kỹ năng học tập và đổi mới. Các trò chơi này đòi hỏi người chơi phải nỗ lực hợp tác và giao tiếp hiệu quả để thực hiện nhiệm vụ thành công. “Những thử thách đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ và phối hợp nhịp nhàng của từng thành viên trong nhóm”, đại diện ban tổ chức chia sẻ. 

Trong khi đó, nhóm game “SEL – Năng lực cảm xúc xã hội” gồm các trải nghiệm rèn luyên và phát triển năng lực nhận thức cảm xúc, phân loại cảm xúc của khung năng lực Cảm xúc Xã hội (SEL). Từ đây các em có thể nhận thức, gọi tên được cảm xúc theo mức độ khác nhau trong cùng một nhóm.

tre-hoc-ky-nang-qua-game-mo-phong-thuc-te-1

Hội thảo “Con bạn đã sẵn sàng cho thử thách từ tương lai?” dành cho phụ huynh.

Đại diện Youth Development Corporation cho hay, nhóm game “Giải quyết vấn đề và tư duy đột phá” là thử thách hóc búa và mới lạ. Các trò chơi đòi hỏi nhóm thí sinh phải luôn sáng tạo, liên tục nghĩ ra giải pháp và cải tiến chúng. Khi thất bại, các thành viên trong nhóm phải luôn tạo động lực cho nhau và cho chính bản thân mình để cùng vượt qua thử thách. Các đề bài của phần thi này cũng không gói gọn trong một đáp án.

Trước đó, Youth Development Corporation đã tổ chức sự kiện tương tự tại TP HCM vào ngày 12/3, thu hút hơn 500 phụ huynh và học sinh tham gia.

Tranh Sương

Youth Development Corporation là đơn vị đào tạo SEL, cùng hợp tác đưa các chuyên gia hàng đầu thế giới về SEL giảng dạy, ứng dụng cho các thầy cô tại Việt Nam từ năm 2009.

Đây là đơn vị tổ chức khoá học kỹ năng sống “Tôi tài giỏi!Bạn cũng thế!”. Chương trình đã thu hút 200.000 học sinh các nước Singapore, Indonesia, Philipines, Hong Kong và Việt Nam tham gia. Source link

1

No Responses

Write a response