Học sinh tranh tài giải thuật toán Bebras


Cuộc thi do Công ty cổ phần Viễn thông Hà Nội (Hanoi Telecom), Công ty cổ phần Giáo dục ISKOOL kết hợp Viện Công nghệ Thông tin – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức. 

Đối tượng dự thi là học sinh toàn quốc trong độ tuổi 8-15, tức lớp 3 đến lớp 10, chia thành 4 cấp độ. Cấp độ một dành cho lớp 3 và lớp 4, các cấp độ tiếp theo tương ứng với lớp 5 và lớp 6, lớp 7 và lớp 8, lớp 9 và lớp 10. 

hoc-sinh-tranh-tai-giai-thuat-toan-bebras

Cuộc thi dành cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 10.

Thông tin cụ thể các vòng thi: 

Vòng 1 – Thi online: Thí sinh toàn quốc đăng ký và tham gia thi trên hệ thống website www.bebras.vn từ ngày 25/3-7/4.

Vòng 2 – Thi tập trung: Các thí sinh đạt kết quả cao trong vòng 1 được tham gia thi tập trung vòng 2, dự kiến tổ chức ngày 15-16/4.

Vòng 3 – Tuần lễ Bebras: Những thí sinh xuất sắc tại vòng 2 được tham dự trại hè “Tuần lễ Bebras” vào tháng 6.

Đối với vòng 1, thí sinh thi online và không thu phí. Vòng 2 sẽ thi tập trung với lệ phí là 350.000 một học sinh bao gồm áo đồng phục của cuộc thi, sách tham khảo và lệ phí. Với vòng 3, thí sinh tham dự trại hè và đóng 3 triệu đồng. 

Các giải gồm National Champion (Vô địch Quốc gia) dành cho thí sinh có số điểm cao nhất của mỗi cấp độ, High Distinction (Xuất sắc) dành cho top thí sinh có số điểm cao nhất của mỗi cấp độ. Phần thưởng là kỷ niệm chương, giấy chứng nhận của Ủy ban Bebras Quốc tế và phần thưởng của Ban tổ chức tại Việt Nam.

Ngoài ra, những thí sinh nằm trong top có số điểm cao nhất mỗi cấp độ sẽ giành giải Distinction (Giỏi) với phần thưởng là giấy chứng nhận của Ủy ban Bebras Quốc tế cùng phần thưởng của Ban tổ chức tại Việt Nam. Những thí sinh nằm trong top số điểm cao nhất mỗi trường (với những trường có ít nhất 300 thí sinh tham dự) sẽ nhận phần thưởng của Ban tổ chức. 

hoc-sinh-tranh-tai-giai-thuat-toan-bebras-1

Để biết thêm thông tin cuộc thi, nhà trường, phụ huynh và học sinh có thể liên hệ Công ty Giáo dục ISKOOL tại tầng 3A, tòa nhà PCCC1 (Mỹ Đình Plaza), 138 Trần Bình, quận Mỹ Đình, Hà Nội. Website: www.bebras.vn/. Fanpage: www.facebook.com/bebrasvietnam. Email: bebras@iskool.vn. Hotline: 0924 68 68 68.

Cuộc thi “Thách thức tư duy thuật toán Bebras” ra đời với mục đích thúc đẩy phong trào dạy và học tin học, công nghệ, lập trình cho giáo viên và học sinh ở mọi lứa tuổi. Những thử thách trong đề thi thuộc lĩnh vực tổ hợp. Ngoài ra còn có hình học, đại số và số học. Đề bài không đòi hỏi kiến thức chuyên sâu hay kỹ thuật giải toán thành thạo mà yêu cầu khả năng tư duy và suy luận thông minh.

Theo PGS.TS Lê Anh Vinh, Đại diện Ủy ban Bebras Quốc tế tại Việt Nam, tư duy thuật toán với tính chất là một khái niệm khoa học khô khan, phức tạp và trừu tượng, học sinh rất khó để hiểu, thậm chí yêu thích bộ môn này.

“Với cách truyền tải của Bebras, học sinh sẽ được trải nghiệm và vượt qua các thử thách thú vị, được lồng ghép khéo léo từ chính những câu chuyện, hoạt động sinh hoạt, bài học đơn giản trong cuộc sống. Thông qua đó không chỉ giúp các em tiếp cận và học tin học – công nghệ hiệu quả mà sâu hơn là hiểu bản chất của tư duy thuật toán, đó chính là cốt lõi của tin học”, vị này cho biết. 

Ngoài ra, những thử thách của Bebras sẽ giúp học sinh phát triển những kỹ năng cá nhân như tư duy logic, sáng tạo, giao tiếp tự tin hơn, biết cách tự lập kế hoạch…, phát triển về kỹ năng, hiểu biết xã hội.

Tranh SươngSource link

1

No Responses

Write a response