Học sinh trung học thi hùng biện tiếng Anh


Cuộc thi hùng biện tiếng Anh liên trường Speak Out! 2017 được tổ chức tại trường Song ngữ Quốc tế Hanoi Academy. Đây là năm thứ 7 chương trình được triển khai, thu hút 32 đội hùng biện với 140 thí sinh đến từ 22 trường THCS và THPT ở Hà Nội. 

“Sân chơi này tạo cơ hội cho các em rèn luyện kỹ năng nghiên cứu, thể hiện quan điểm và khả năng phản biện sắc sảo về các vấn đề kinh tế, xã hội, pháp luật thông qua ngôn ngữ tiếng Anh”, đại diện Ban tổ chức chia sẻ.

polyad

Các đội thi nghiên cứu về chủ đề trước khi bắt đầu hùng biện.

Cuộc thi bao gồm 3 vòng thi đấu loại tính điểm để chọn ra các đội có điểm số cao nhất vào vòng chung kết. Ở mỗi vòng thi, các thí sinh thể hiện khả năng hùng biện và thuyết phục với chủ đề mà ban tổ chức đưa ra. Trước khi bắt đầu hùng biện, các đội sẽ cùng tập trung tại phòng máy tính để nhận chủ đề và tiến hành nghiên cứu thông tin.

Sau 15 phút nghiên cứu, các đội thi được bố trí về các phòng thi khác nhau để thực hiện phần tranh luận trước ban giám khảo. Mỗi vòng thi đều có hai đội “Thuận” và “Chống”. Theo đó, các thí sinh luân phiên đưa ra luận điểm bảo vệ hoặc phản biện chủ đề được đưa ra. Các chủ đề được lựa chọn cho cuộc thi năm nay bao gồm “Trường học không nên phục vụ đồ ăn vặt”,  “Nên có chế tài xử phạt người dân không tái chế rác sinh hoạt” và “Người trẻ tuổi bắt buộc phải lao động công ích trong vòng ít nhất 6 tháng”.

Hai chủ đề của vòng chung kết là “Mạng xã hội nên bị cấm trong trường học” dành cho khối THCS và “Bạo lực trực tuyến xảy ra ngoài trường học nên được xử lý bởi nhà trường” dành cho khối THPT.

polyad

Ông Whalen Rutherford, Giám đốc Ban Chương trình Quốc tế trường Hanoi Academy, công bố chủ đề tranh luận chung kết cho 2 đội thi khối THCS.

“Các thí sinh đặc biệt gây ấn tượng bởi vốn ngoại ngữ phong phú, phát âm chuẩn, khả năng thuyết trình bằng tiếng Anh lưu loát. Các em rất tự tin khi hùng biện trước đám đông. Qua đó thuyết phục khán giả và ban giám khảo với luận điểm chặt chẽ, hợp lý cùng ngôn ngữ cơ thể uyển chuyển, tự nhiên”, đại diện Ban tổ chức đánh giá.

polyad

Các thí sinh và đội chiến thắng nhận giải từ ban tổ chức. 

Thông tin từ ban tổ chức cho biết những trường có học sinh gây chú ý trong các vòng thi là Hanoi Academy, Vinschool, Thực Nghiệm, Phan Đình Phùng, Wellspring, Thăng Long, Thành Công và Nguyễn Tất Thành.

Giành giải đồng đội là trường THCS Vinschool và THPT Phan Đình Phùng. Giải hùng biện gia xuất sắc nhất thuộc về em Hoàng Thu Hằng (THCS Thành Công) và em Nguyễn Anh Đào (khối THPT Trường Song ngữ Quốc tế Hanoi Academy).

Tranh Sương

Trường Song ngữ Quốc tế Hanoi Academy: D45-D46 Khu đô thị Quốc tế Nam Thăng Long, Ciputra, Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Điện thoại: +84 (4) 3 743 0135/36/37. Fax: +84 (4) 3 758 9469.
Email: info@hanoiacademy.edu.vn. Hotline: 0986 94 0909Source link

1

No Responses

Write a response