Học tiếng Anh với công nghệ thực tế ảo


Bà Nguyễn Phùng Minh Hằng, Giám đốc Chương trình TOPICA IVY, chia sẻ về ứng dụng công nghệ thực tế ảo trong học tiếng Anh. 

Rảo bước vòng quanh Nhà Trắng, chiêm ngưỡng những những khung cảnh lãng mạn ở Hollywood hay dự buổi trình diễn thời trang nổi tiếng Victoria Secret là những điều tuyệt vời mà công nghệ thực tế ảo mang đến cho con người.

Bằng những hình ảnh ảo giác như thật, công nghệ thực tế ảo Virtual Reality được tạo ra ban đầu phục vụ nhu cầu giải trí. Tuy nhiên, đó chỉ là bề nổi của tảng băng chìm. Giờ đây tất cả mọi lĩnh vực đều cho ra mắt những thành tựu đột phá dựa trên ứng dụng công nghệ thực tế ảo.

hoc-tieng-anh-voi-cong-nghe-thuc-te-ao

Ngồi ở nhà, người xem vẫn có thể ngắm Hollywood với góc nhìn 360 độ và tạo cảm giác như đang xuất hiện tại đây.

2017 được dự đoán là năm bứt phá của Virtual Reality khi thị trường công nghệ thực tế ảo có thể sẽ tạo ra doanh thu hơn 17 tỷ USD. Không chỉ những công ty hàng đầu về lĩnh vực công nghệ như Facebook, Google, Samsung đang chạy đua để cho ra những siêu phẩm mà ngay trong y tế, quân sự, du hành không gian, thể thao cũng đã có những kết quả tuyệt vời dựa trên ứng dụng Virtual Reality.

Tuy nhiên, dù có thể tạo ra hiệu quả cao về hình ảnh và tạo cảm giác rất thật cho người sử dụng, Virtual Reality gần như hoàn toàn mới mẻ trong lĩnh vực giáo dục. Chưa có một sản phẩm hay chương trình học tập nào được phát triển nhờ ứng dụng công nghệ thực tế ảo.

Theo Tiến sỹ David Badford, CEO của nhiều công ty công nghệ hàng đầu nước Mỹ và là nhà sáng lập Chương trình học 3D FluentWorld, nếu như kết hợp giữa công nghệ thực tế ảo với giáo dục có thể tạo ra một phương pháp học khác biệt.

“Tôi tin rằng đây có thể là một giải pháp giải quyết được nhiều vấn đề lớn mà người học của chúng ta đang gặp phải như thời gian, tiền bạc và chất lượng học tập”, ông từng chia sẻ. 

hoc-tieng-anh-voi-cong-nghe-thuc-te-ao-1

Tiến sỹ David Badford cho rằng ứng dụng công nghệ thực tế ảo vào giáo dục sẽ mở ra một phương pháp học tập hiện đại và hiệu quả

Ứng dụng công nghệ thực tế ảo vào trong giáo dục và đào tạo sẽ cho phép người dạy và học xóa tan khoảng cách địa lý, giao tiếp thoải mái như đang đứng đối diện nhau.

Nếu như cách đây 2 năm, việc sử hữu một chiếc kính thực tế ảo và học tập cùng công nghệ này trở nên xa vời với người sử dụng thì bây giờ câu chuyện đó đã được giải quyết. Đặc biệt, công nghệ thực tế có hiệu quả cao với những môn học ghi nhớ như tiếng Anh.

Để việc học tiếng Anh sẽ trở nên dễ dàng hơn, xóa bỏ hoàn toàn định kiến về một môn học khó khăn, nhàm chán và tốn thời gian với rất nhiều người cần một phương pháp phù hợp.

hoc-tieng-anh-voi-cong-nghe-thuc-te-ao-2

Học viên của TOPICA IVY trải nghiệm phương pháp 360LiveTour English. Tìm hiểu và đăng ký tham gia chuỗi sự kiện tại đây.

Là người dạy tiếng Anh nhiều năm, tôi nghĩ phương pháp học là yếu tố quyết định đến hiệu quả. Đối với người học, 50% những gì nghe và thấy sẽ được ghi nhớ. Nếu như được tương tác trao đổi, khả năng ghi nhớ sẽ tăng lên 70%. Nếu có thể khiến cho người học có cảm giác đang trò chuyện với người nước ngoài và đang đi du lịch, tham quan thì họ sẽ ghi nhớ rất tốt.

Theo một nghiên cứu về hiệu quả sử dụng ngoại ngữ của Đại học Ngoại ngữ, người thành thạo hơn một ngôn ngữ sẽ giúp tăng lượng kiến thức lên 20% và tăng 33% hiệu quả trong công việc.

Anh Trần Ngọc Tuân, CEO của sàn giao dịch Freelancer Vlance là người đầu tiên trải nghiệm học tiếng Anh với kính thực tế ảo và cho biết rất hứng thú với chương trình. Khi đeo kính, anh thấy như mình đang xuất hiện ở Mỹ. Mọi thứ hiện ra rất thật và CEO bị lôi cuốn hoàn toàn vào cuộc trò chuyện với giáo viên.

Phương pháp 360LiveTour English tạo ra một môi trường hoàn hảo cho việc học tiếng Anh. Học viên không tốn thời gian, không phải di chuyển nhưng được đi du lịch và học tiếng Anh thông qua chiếc kính thực tế ảo.

Tranh Sương (ghi)Source link

No Responses

Write a response