Học viện Báo chí và Tuyên truyền tròn 55 tuổi


Ngày 2/4, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức kỷ niệm 55 năm thành lập. Từ quyết định hợp nhất Trường Tuyên giáo, Trường Nguyễn Ái Quốc II và Đại học Nhân dân thành Trường Tuyên giáo Trung ương ngày 16/1/1962, trường đã trải qua nhiều lần chia tách, sáp nhập, đổi tên trước khi được gọi là Học viện Báo chí và Tuyên truyền vào tháng 6/2005.

hoc-vien-bao-chi-va-tuyen-truyen-tron-55-tuoi

PGS.TS Trương Ngọc Nam, Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Gia Chính

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Trương Ngọc Nam, Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền cho biết, từ 2 khoa khi mới thành lập, đến nay Học viện có 18 khoa, đào tạo 32 chuyên ngành (trong đó có một chuyên ngành liên kết quốc tế với Đại học Middlesex của Vương quốc Anh, 3 chuyên ngành chất lượng cao), 19 chuyên ngành đào tạo cao học, 4 ngành đào tạo tiến sĩ.

Một số ngành và chuyên ngành ở Học viện xuất hiện đầu tiên hoặc duy nhất ở Việt Nam như Công tác tư tưởng, Phát thanh – Truyền hình, Quan hệ công chúng và Quảng cáo, Thông tin đối ngoại.

Mỗi năm, Học viện đào tạo hơn 2.000 sinh viên đại học chính quy tập trung, gần 2.000 sinh viên vừa học vừa làm, hơn 500 học viên cao học và hơn 50 tiến sĩ.

Trên 50% cán bộ giảng dạy ở Học viện có trình độ giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, là giảng viên, chuyên viên cao cấp. Hàng trăm cán bộ có trình độ chuyên môn giỏi và ngoại ngữ tốt, có khả năng tham gia nghiên cứu, giảng dạy các chương trình quốc tế với hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ.

hoc-vien-bao-chi-va-tuyen-truyen-tron-55-tuoi-1

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh viết lưu bút vào sổ vàng truyền thống của Học viện. Ảnh: Gia Chính

Trong hơn nửa thế kỷ, Học viện đã đào tạo gần 70 nghìn cán bộ lý luận chính trị, tư tưởng – văn hóa, trong đó có hàng nghìn phóng viên, biên tập viên, cán bộ quản lý nhà xuất bản, các báo, tạp chí, đài phát thanh, truyền hình. Nhiều cán bộ lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước từng là sinh viên của trường.

Tham dự lễ kỷ niệm, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá: “Các thế hệ cán bộ lãnh đạo, thầy cô giáo, viên chức, sinh viên đã luôn nỗ lực vượt qua khó khăn để xây dựng Học viện có được vị thế vững chắc trong hệ thống trường đại học trong nước, xây dựng được thương hiệu riêng và từng bước bắt kịp trình độ đào tạo của các trường đại học tiên tiến trong khu vực” 

Phiêu Linh

>>Nữ sinh trường báo và dự án giáo dục giới tính
>>Sinh viên Bách khoa chụp ảnh hoài cổ mừng trường 60 tuổiSource link

1

No Responses

Write a response