Lưu học sinh Lào vui đón tết Bunpimay


Đây là một trong những chuỗi sự kiện kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (5/9/1962 – 5/9/2017) và 40 năm Ngày ký kết Hiệp ước hữu nghị Việt Nam – Lào (18/7/1977 – 18/7/2017).

Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh Hà Tĩnh, đồng chí Đặng Quốc Vinh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể các em lưu học sinh Lào và bà con Lào kiều đang học tập và sinh sống trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh đồng thời khẳng định mối quan hệ đoàn kết đặc biệt, gắn bó thủy chung giữa hai nước Việt – Lào.

Phát huy các thành tựu trong mối quan hệ hữu nghị truyền thống đó, trong thời gian qua, tỉnh Hà Tĩnh và các tỉnh nước bạn Lào đã không ngừng củng cố, tăng cường hợp tác và đạt nhiều kết quả trên các lĩnh vực: kinh tế, văn hóa, y tế, giáo dục …

Đồng chí cũng mong muốn các em lưu học sinh Lào cố gắng phấn đấu học tập và rèn luyện, chấp hành tốt nội quy, quy chế của nhà trường để sau này trở thành những cán bộ cốt cán của nước bạn Lào đồng thời là nhân tố tích cực góp phần vun đắp tình cảm, mối quan hệ đặc biệt, hữu nghị giữa hai dân tộc.

TS Cao Thành Lê – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh – gửi lời chúc mừng năm mới tới gần 2.000 lưu học sinh Lào đang học tập tại trường và mong muốn các em sẽ cố gắng học tập tốt, rèn luyện tốt để sau này trở về xây dựng quê hương, đất nước Lào ngày càng giàu mạnh.

Nhân dịp này, tỉnh Hà Tĩnh đã trao tặng phần thưởng cho các em Lưu học sinh Lào có thành tích học tập xuất sắc.

Tết cổ truyền Bunpimay của dân tộc Lào đã được tái hiện trong không khí đầm ấm, tươi vui với những điệu múa Lămvông duyên dáng, bầu rượu cần ngọt mát, cùng trao nhau những sợi chỉ buộc cổ tay nhau gửi những lời chúc tốt đẹp nhất nhân dịp năm mới.Source link

1

No Responses

Write a response