Nam sinh chế cánh tay robot đã được đi Mỹ


 – Kết thúc buổi phỏng vấn visa sáng 13/5 tại Đại sứ quán Mỹ, Phạm Huy cho biết đến tối nay, em sẽ bay sang Mỹ để tham dự Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế.

Phạm Huy là chủ nhân của sản phẩm Cánh tay robot dành cho người khuyết tật, một trong 5 giải Nhất tại Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2016 – 2017 do Bộ GD-ĐT tổ chức.

nam sinh, sáng tạo khoa học trẻ, học sinh
Phạm Huy

Với kết quả này, Phạm Huy được Bộ GD-ĐT cử đại diện cho Việt Nam tham dự Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế (Intel ISEF 2017) diễn ra tại Mỹ. 

Tuy nhiên, 2 lần phỏng vấn cấp visa trước em đều bị từ chối.

Cả Huy và gia đình đều không biết lý do tại sao Huy không được cấp visa.

 “Cuộc phỏng vấn diễn ra bình thường. Người phỏng vấn hỏi về những thông tin cơ bản của gia đình như nghề nghiệp cha mẹ, quê quán và em đều trả lời rất rõ ràng. Nhưng không hiểu sao cuối cùng họ lại từ chối cấp visa cho em”, Phạm Huy chia sẻ.

Chia sẻ với VietNamNet trưa ngày 13/5, ngay sau cuộc phỏng vấn từ Đại sứ quán Mỹ, Huy cho biết mình đã nhận được visa để có thể đi Mỹ tham dự Cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế.

“Cuộc phỏng vấn diễn ra hơn 10 phút và mất 1 tiếng để em nhận được visa. Nội dung cuộc phỏng vấn cũng xoay quanh những thông tin trong hồ sơ của em. Thực sự giờ đây em cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì mong ước của mình đã trở thành hiện thực”, Huy nói.

Huy cho biết, Sở GD-ĐT Quảng Trị đã đặt vé cho em và 22h50 tối nay (13/5) em sẽ có chuyến bay từ sân bay Nội Bài.

nam sinh, sáng tạo khoa học trẻ, học sinh
Phạm Huy và thầy giáo. Ảnh: Thanh Hùng

Do đoàn của Bộ GD-ĐT bay trước nên Huy sẽ phải bay một mình và Bộ cũng sẽ cử người ở lại sân bay tại Mỹ để đón Huy.

Nếu mọi việc thuận lợi, Huy sẽ kịp tham dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế (Intel ISEF 2017) diễn ra tại California (Mỹ), bởi ngày đầu cuộc thi chỉ mới diễn ra lễ khai mạc.

Thanh HùngSource link

1

No Responses

Write a response