Nâng mức kỷ luật giám thị chép bài thi vào tay


Tối 24/3, ông Thái Huy Vinh, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tào Nghệ An cho biết, Hội đồng kỷ luật trường THPT Nguyễn Sỹ Sách đã nâng mức kỷ luật đối với cô Nguyễn Thị Lê Hằng từ khiển trách lên cảnh cáo liên quan tới sai phạm trong quá trình coi thi học sinh giỏi cấp tỉnh.

“Lý do nâng mức kỷ luật là gần một tuần trước trường THPT Nguyễn Sỹ Sách báo cáo kết quả kỷ luật cô Hằng mức khiển trách. Sau đó Sở có công văn yêu cầu trường xem xét lại, nếu mức kỷ luật đúng với hành vi vi phạm rồi thì thôi, chưa đúng thì làm lại”, ông Vinh nói.

Theo Phó giám đốc Sở Giáo dục, kết quả xác minh cho thấy ngày 14/3, tại phòng thi tiếng Anh số 20 điểm trường Lê Viết Thuật (TP Vinh), cô Hằng được điều động làm giám thị số 1. Trong 20 phút đầu, cô Hằng đã chép một phần bài thi nghe hiểu từ một thí sinh tại phòng thi vào tay để đưa cho một nam sinh trong phòng (là học sinh trường THPT Nguyễn Sỹ Sách).

“Cô Hằng đưa phần chép vào tay tới nơi nam thí sinh, nhưng em này không biết và chưa xem nội dung này. Vì vậy thí sinh không vi phạm. Kết quả bài thi môn tiếng Anh hôm đó nam sinh này đạt giải khuyến khích”, ông Vinh thông tin.

Về nữ sinh tố cáo cô giáo Hằng trên Facebook, Phó giám đốc Sở Giáo dục đánh giá hành động của em là “dũng cảm và đáng được hoan nghênh”. Toàn bộ nội dung xử lý vụ việc được Sở báo cáo với Bộ Giáo dục và UBND tỉnh Nghệ An.

nang-muc-ky-luat-giam-thi-chep-bai-thi-vao-tay

Trường THPT Lê Viết Thuật, nơi tổ chức thi chọn học sinh giỏi. Ảnh: Hải Bình.

Trước đó tối 13/3, tài khoản Facebook tên Anh tố cáo giám thị coi thi môn tiếng Anh tại kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 11 đã xem bài của thí sinh trường chuyên Phan Bội Châu và chép vào tay. Sau chừng 2 giờ, nội dung tố cáo không còn xuất hiện.

Theo chia sẻ của nữ sinh Anh, em không trực tiếp thi tại phòng số 20, chỉ nghe nhóm bạn cùng lớp kể lại, thấy bức xúc nên phản ánh. Sau đó, cô Hằng trực tiếp gọi điện thừa nhận việc làm của mình là sai nên em đã không cho nội dung tố cáo đó xuất hiện trên Facebook nữa.

Hải BìnhSource link

1

No Responses

Write a response