“Ngày tri ân nhà giáo” dành cho 347 trường THPT


Tiết mục văn nghệ chào mừng chương trình "Ngày tri ân Nhà giáo" do chính các nhân viên Samsung biểu diễnTiết mục văn nghệ chào mừng chương trình “Ngày tri ân Nhà giáo” do chính các nhân viên Samsung biểu diễn

Đây là hoạt động mang ý nghĩa rất lớn trong chuỗi chương trình tương tác giữa Công ty – Nhà trường – Học sinh nhằm mục tiêu đẩy mạnh công tác hỗ trợ giáo dục, tuyển dụng nhân sự của Samsung Việt Nam tại các trường học. “Ngày Tri ân Nhà giáo” cũng là dịp để các thầy/cô có đánh giá khách quan về môi trường làm việc, sinh hoạt cũng như các hoạt động hỗ trợ giáo dục của Samsung Việt Nam dành cho các bạn cựu học sinh của trường sau khi được Samsung tuyển dụng.

Nhân dịp này, Samsung Việt Nam cũng kí kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MoU) với đại diện các trường PTTH về việc tăng cường hợp tác giữa Công ty và nhà trường đồng thời đẩy mạnh công tác tuyển dụng tại trường học.

“Ngày Tri ân Nhà giáo” là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình hỗ trợ giáo dục từ năm 2010 dành cho học sinh PTTH của Samsung Việt Nam. Theo đó, hàng năm, Samsung đều tổ chức các hoạt động tuyển dụng tại các trường PTTH để tuyển nhân viên sản xuất – lực lượng nòng cốt của Công ty.

Để tri ân và hỗ trợ những ngôi trường đã đã đào tạo và cung cấp nhân viên cho nhà máy, Samsung đã thực hiện chương trình trao học bổng và đóng góp cho “Quỹ Phát triển” của các trường PTTH. Trong hành trình này, tính đến tháng 12/2016, Samsung đã trao tặng gần 11.200 suất học bổng trị giá gần 11,2 tỷ đồng cho hơn 450 trường PTTH của nhân viên trên toàn quốc và đóng góp gần 5,5 tỷ đồng cho “Quỹ phát triển” của các trường.



 Phần chia sẻ, giao lưu của một thầy giáo với đại diện Công ty Samsung Việt Nam 

Tham gia chương trình, các lãnh đạo trường học đã trực tiếp thăm quan khu vực sản xuất, trải nghiệm thực tế tại nhà máy sản xuất điện thoại di động có quy mô lớn và hiện đại bậc nhất của Samsung tại Việt Nam.

Đặc biệt, các thầy/cô đã thăm Trung tâm phát triển nhân tài, khu nhà ở Kí túc xá và đánh giá cao nỗ lực của Samsung trong việc hỗ trợ rèn luyện tri thức cho nhân viên. Các cựu học sinh của nhà trường giờ đã là những nhân viên ưu tú của Samsung cũng bày tỏ sự cảm kích với nhà trường, thầy cô đã đào tạo tri thức, nhân cách cho họ để giờ đây các em có thể tiếp bước con đường với Samsung.

Trong khuôn khổ chương trình, ông Cho Hoseok, Tổng Giám đốc khối Hành chính – Nhân sự Samsung Việt Nam và đại diện của 347 trường đã kí kết Biên bản ghi nhớ (MoU) về việc tăng cường hợp tác giữa Công ty Samsung Việt Nam và các trường học, đồng thời Samsung sẽ tích cực hỗ trợ các trường trong viêc phát triển giáo dục cũng như tuyển dụng học sinh tốt nghiệp của trường vào làm việc tại Công ty.

Đại diện cho đoàn lãnh đạo các trường, Ông Vũ Đình Phàm, Hiệu trưởng trường PTTH Lương Tài 3, Bắc Ninh đã gửi lời cảm ơn đến Ban lãnh đạo công ty Samsung và chia sẻ: “Cá nhân tôi rất trân trọng đóng góp của Samsung dành cho việc phát triển tri thức và nhân cách cho nhân viên, trong đó có các học sinh đã từng học ở trường tôi. Tôi cũng rất mong sự hợp tác giữa nhà trường và Công ty sẽ thành công tốt đẹp, góp phần vào việc giải quyết việc làm cho địa phương“

Ông Cho Hoseok, Tổng Giám đốc khối Hành chính – Nhân sự Samsung Việt Nam cho biết “Tại Samsung, chúng tôi không chỉ xây dựng một môi trường làm việc chuyên nghiệp mà còn xây dựng một ngôi nhà thứ hai cho nhân viên. Đó là lý do chúng tôi luôn nỗ lực đầu tư để các bạn trẻ có được một môi trường làm việc, học tập cũng như sinh hoạt đầy đủ và thoải mái nhất. Trong tương lai, chúng tôi mong muốn sẽ có thêm nhiều các kế hoạch hợp tác với nhà trường trong việc tìm kiếm nguồn nhân lực cũng như hỗ trợ giáo dục để chuẩn hóa đội ngũ lao động của Samsung nói riêng và Việt Nam nói chung.”

“Ngày Tri ân Nhà giáo” là hoạt động thường niên của Samsung Việt Nam, được bắt đầu từ năm 2010 và đến nay đã có hơn 1.500 lượt hiệu trưởng và lãnh đạo các trường PTTH tham gia.

Ngoài chương trình dành cho cấp trường PTTH, cũng trong tháng 3 vừa qua, Samsung Việt Nam đã tổ chức chuyến thăm nhà máy SEVT cho 97 lãnh đạo của các trường Cao đẳng toàn quốc. 



Source link

No Responses

Write a response