Người đàn ông Mỹ mua đồ uống cho 40 học sinh hỏng xe buýt giữa đường


Thợ điện Chad Hayden (36 tuổi) đang trên đường đến địa điểm làm việc tiếp theo ở Nam Carolina thì phát hiện xe buýt đỗ bên đường do hỏng đột ngột. Một nhóm học sinh đang trong chuyến thực địa ngồi tạm trong bóng râm ở trạm kiểm soát giữa Newberry và Little Mountain. Không chút chần chừ, người đàn ông này lái xe đến trạm xăng gần nhất để mua Powerade (loại đồ uống có tác dụng phục hồi sức lực) cho từng học sinh.

nguoi-dan-ong-my-mua-do-uong-cho-40-hoc-sinh-hong-xe-buyt-giua-duong

Những học sinh lớp 5 phải đợi 2 tiếng ngoài trời nắng khi xe buýt bị hỏng.

Trả lời trên ABC News ngày 31/3, Hayden cho biết: “Trái tim tôi chùng xuống khi thấy học sinh ủ rũ ở đó. Chúa nói hãy giúp đỡ họ và tôi tin vào Chúa”.

Khi cung cấp đồ uống cho học sinh lớp 5 của trường tiểu học A. C. Moore (Columbia), anh nhận ra mình mua thiếu vài chai. Do đó, anh quay lại trạm xăng để mua thêm.

Waylon Gibson, giáo viên có mặt trong chuyến thực địa nhớ lại: “Anh ấy xuất hiện và thông báo có nước Powerade cho tất cả lũ trẻ, tổng cộng 3 thùng. Tôi thực sự xúc động vì dù rất bất tiện cho lịch trình của mình, nhưng anh ấy vẫn quan tâm đến sức khỏe và cảm xúc của trẻ con”.

nguoi-dan-ong-my-mua-do-uong-cho-40-hoc-sinh-hong-xe-buyt-giua-duong-1

Hayden không xem mình là anh hùng khi đối tốt với người lạ. 

Chuyến xe buýt thực địa đến Trung tâm khám phá Earthshine ở Lake Toxaway, Nam Carolina kéo dài 2 ngày đang trên đường trở về nhà thì gặp rắc rối do thời tiết quá nóng. Học sinh rất vui mừng và biết ơn về thức uống mát lạnh bởi xe buýt thay thế mất hai tiếng để đến nơi. 

“Khi hành động tử tế của Hayden diễn ra một cách bộc phát, tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Tôi đã luôn nghĩ hãy dành thời gian để làm điều tốt đẹp cho người khác, và cử chỉ tốt bụng của một người qua đường đã hồi sức cho tôi, tạo ra một thế giới đẹp đẽ cho những học sinh này”, Gibson nói thêm. 

Tuy nhiên, đối với Hayden, sự giúp đỡ này không có gì to tát. Mặc dù mọi người sẽ lái xe ngang qua và không dừng lại, Hayden chỉ nghĩ đơn giản mình không thể làm thế. 

Phiêu LinhSource link

1

No Responses

Write a response