Tân cử nhân Philippines từng làm bảo vệ trường 20 năm


Erwin Macua, nhân viên bảo vệ gắn bó với trường St Theresa’s College (thành phố Cebu, Philippines) gần hai thập kỷ, bước lên bục nhận bằng tốt nghiệp cử nhân ngày 25/3, theo Independent.

Người đàn ông 38 tuổi đã dành 4 năm vừa làm bảo vệ vừa làm sinh viên, đồng thời vẫn làm đúng vai trò của ông bố 3 con. Những nỗ lực của Macua được công nhận bởi tấm bằng cử nhân giáo dục tiểu học. 

“Tuổi tác không phải là trở ngại. Sự nghèo khó cũng không thể cản bước. Hãy cứ theo đuổi giấc mơ của mình với công thức chăm chỉ + quyết tâm + cầu nguyện và bạn sẽ thành công”, anh nói.

tan-cu-nhan-philippines-tung-lam-bao-ve-truong-20-nam

Erwin Macua nhận bằng cử nhân hôm 25/3 tại chính ngôi trường anh làm bảo vệ gần 20 năm. 

Mặc dù phải làm việc ca đêm từ 7h tối đến 7h sáng, Macua vẫn duy trì đến lớp đều đặn từ 7h30 đến 4h chiều, theo Cebu Daily News. Tên anh luôn xuất hiện trong danh sách sinh viên có thành tích học tập tốt (Dean’s list) từ khi là sinh viên năm nhất vào năm 2013.

Hoàn thành bậc đại học luôn là mơ ước của Macua. Anh muốn trở thành giáo viên bởi thích làm việc với trẻ con và tin rằng giáo dục có thể giúp thay đổi cuộc sống mỗi người.

Ông bố 3 con dùng tiền tiết kiệm để trang trải chi phí năm đầu tiên, tuy nhiên một nhà hảo tâm giấu tên đã tài trợ cho những năm học còn lại của anh.

Macua dự định tiếp tục làm bảo vệ tại St Theresa trong khi chuẩn bị cho kỳ thi lấy bằng dạy học. 

Phiêu LinhSource link

2

No Responses

Write a response