Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại Vĩnh Long


Tham dự buổi làm việc có ông Lê Quang Trung – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vĩnh Long; bà Nguyễn Thị Quyên Thanh – Giám đốc Sở GD&ĐT cùng các thành viên Ban Chỉ đạo thi tỉnh Vĩnh Long.  

Tập trung nguồn lực cho kỳ thi
Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh – Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Long – báo cáo tình hình chuẩn bị thi 

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT Vĩnh Long, tổng số thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia là 9.705 thí sinh. Trong đó, số thí sinh chỉ dự xét tốt nghiệp THPT 1.467; số thí sinh xét tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ 7.961; số chỉ xét tuyển sinh ĐH, CĐ là 277; số lượng nguyện vọng ĐH, CĐ là 28.165 nguyện vọng.

Toàn tỉnh Vĩnh Long có tổng số có 23 điểm thi với 416 phòng thi. Số lượng cán bộ tham gia coi thi, trưởng điểm 23 người; phó trưởng điểm 54 (23 người của các trường ĐH; 35 của tỉnh); thư ký điểm thi 54; cán bộ coi thi 832 người (416 người của các trường ĐH, 416 của tỉnh).

Dự kiến số lượng cán bộ tham gia tổ chức chấm thi gồm trưởng và phó trưởng ban chấm thi 6 người (2 người của các trường ĐH); cán bộ chấm thi tự luận 140 người. Số lượng cán bộ của các trường ĐH phối hợp với tỉnh Vĩnh Long gồm Trường ĐH Luật TP HCM cử 230 cán bộ coi thi; phó trưởng điểm 13; cán bộ giám sát 20. Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long cử 185 cán bộ coi thi; 10 phó trưởng điểm và 15 cán bộ giám sát.

Thành phần vận chuyển và bảo vệ đề thi mỗi tuyến gồm 1 người trong Ban chỉ đạo thi, 1 người trong đoàn thanh tra tại điểm thi, 2 cán bộ công an và an ninh. Sau khi bàn giao cho trưởng điểm thi, đề thi được bảo quản tại điểm thi dưới sự bảo vệ 24/24 của lực lượng công an, an ninh. Bài thi mỗi ngày được niêm phong và bảo quản tại điểm thi dưới sự bảo vệ 24/24 của lực lượng công an, an ninh.

Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh – Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Long – cho biết: Các địa phương hỗ trợ ngành giáo dục trong việc bố trí nơi ăn nghỉ cho lực lượng cán bộ, giảng viên của các trường ĐH phối hợp với tỉnh khi làm nhiệm vụ coi thi. Hỗ trợ phương tiện đi lại, chỉ đạo trường phối hợp với ban đại diện cha mẹ HS tạo điều kiện cho HS ở xa đến điểm thi bằng nhiều phương tiện như hợp đồng xe buýt, thuê xe khách… Bố trí chỗ trọ cho thí sinh ở xa, chỉ đạo trường phối hợp với ban đại diện cha mẹ HS tạo điều kiện chỗ ở cho HS nhà xa không về nhà trong những ngày thi. Hỗ trợ tiền cho HS gia cảnh khó khăn, hỗ trợ suất ăn, nước uống cho HS những ngày thi.

Trách nhiệm chính là địa phươngThứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga lưu ý tỉnh Vĩnh Long vì các điểm thi được tổ chức tại các huyện, thị nên phải đảm bảo điều kiện thi tốt nhất cho thí sinh và cán bộ làm công tác thi. Các điểm thi ở xa, có nơi phải qua phà, qua đò nên phải đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Bên cạnh đó tỉnh Vĩnh Long cần làm tốt công tác phối kết hợp tổ chức thi với các trường ĐH. Cần có phương án bố trí nhân lực dự phòng làm công tác thi đề phòng tình huống, sự cố xảy ra. Đặc biệt, cán bộ coi thi từ thành phố về huyện vùng sâu vùng xa phải có đảm bảo an toàn tuyệt đối, chu đáo.

Các ngành chức năng cần tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trong thời gian diễn ra kỳ thi. Đơn vị công an, an ninh kết hợp với Sở GD&ĐT bố trí cán bộ làm công tác bảo vệ, vận chuyển đề thi, địa điểm thi.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga lưu ý: Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 việc tổ chức thi trách nhiệm chính là địa phương; lãnh đạo tỉnh là Trưởng Ban chỉ đạo thi và chịu trách nhiệm chính. Do trách nhiệm tổ chức thi lớn hơn trước rất nhiều nên mọi công tác tổ chức thi phải triển khai đồng bộ, đảm bảo quy chế để kỳ thi an toàn, nghiêm túc. Source link

1

No Responses

Write a response