Em hãy tả người bạn thân của em ở trường.

Em hãy tả người bạn thân của em ở trường.

5 (100%) 1 đánh giá

Đề bài: Em hãy tả người bạn thân của em ở trường.

Lớp của chúng em có rất nhiều bạn, cả bạn trai lẫn bạn gái. Em thấy bạn nào trong lớp cũng đáng yêu và dễ thương nhưng người bạn mà em thích nhất vẫn là bạn Hà Duyên. Bạn ấy rất tốt bụng và tui tính ở trong lớp em. Đó là người bạn thân nhất của em.

Bạn Hà Duyên năm nay cũng bằng tuổi em, vừa tròn 8 tuổi. Duyên có thân hình cân đối, khỏe mạnh nên trông bạn ấy khỏe hơn em. Dáng đi của bạn Duyên nhanh nhẹn, mỗi lúc có công việc gì cần thiết của trường và lớp đề ra thì bạn ấy rất nhanh nhẹn, làm chỉ một chốc là xong. Khuôn mặt của bạn thon gọn hình trái xoan, sống mũi cao cho nên rất hợp với khuôn mặt của bạn ấy. Duyên có một nước da trắng hồng hào làm toát lên sự rạng ngời ở trên khuôn mặt, vầng trán cao nên ai cũng thấy bạn ấy thông minh. Trong lớp em bạn ấy luôn là người đứng nhất lớp. Hằng ngày khi tới trường thì Bạn Hà Duyên thường rất hay mặc một chiếc áo sơ mi trắng, quần tây màu xanh và trên cổ bạn luôn quàng chiếc khăn quàng màu đỏ trước khi tới lớp. Chiếc khăn quàng lúc nào cũng nổi bật trên nền cổ áo màu trắng, trông xinh xắn làm sao.

Bạn ấy luôn vui vẻ và hòa nhã với tất cả mọi người xung quanh, bạn ấy học giỏi nhưng không vì thế mà bạn ấy kiêu, ngược lại còn luôn sẵn sàng để có thể giúp đỡ những bạn học yếu ở trong lớp. Hà Duyên rất chăm chỉ học tập, ở trường cũng như ở nhà bạn ấy rất có ý thức trong việc học và tự học. Bạn Duyên đều giỏi các môn và các môn đều xuất sắc như là môn toán. Trong lớp thì Duyên đều chăm chú nghe thầy cô giáo giảng bài, có những chỗ nào không hiểu thì bạn lại hỏi lại thầy cô giáo. Bạn làm những bài tập hôm nay và luôn chuẩn bị bài tập đầy đủ cho những tiết học ở hôm sau. Chính vì thế cho nên ở trong lớp, bạn Duyên luôn là người luôn giơ tay phát biểu mọi ý kiến. Hà Duyên được phân công làm lớp trưởng vì thế bạn luôn gương mẫu, đi đâu về bạn cũng làm gương cho mọi người noi theo. Duyên không những là người trò giỏi mà còn là người con ngoan,thường hay giúp đỡ mẹ nấu cơm, giặt quần áo và quét dọn nhà cửa.

Hà Duyên là người bạn thân nhất của em từ khi học mẫu giáo cho đến bây giờ,hình ảnh bạn ấy luôn làm cho em nhớ mãi không quên những năm tháng của tuổi học trò thời thơ ấu ấy. Hình ảnh về bạn Duyên đã để lại trong em nhiều những ấn tượng khó phai. Duyên là một tấm gương tốt để cho em và các bạn noi theo. Em sẽ cố gắng học tập thật tốt để có thể xứng đáng là bạn thân của Hà Duyên