Ngồi buồn không biết làm gì trong thời buổi này, đọc báo về giáo dục nhiều tin buồn hơn vui, viết vài cái vui cho cuộc đời bớt khổ!!!

Bàn việc Giáo dục VIP: Trường VIP, Giáo viên (GV) VIP, Nhân viên (NV) VIP, Học sinh (HS) VIP

Nền giáo dục phân cấp:

Bộ –> Sở –> Phòng – Trường (c2,c3) —> Giáo viên —> Nhân viên –> Học sinh….

d_thanhnha-154615114605-vip-nghia-la-gi

VIP là gì?

Trong tiếng Anh, V.I.P là viết tắt của “Very Important Person”. Nghĩa tiếng Việt là “Nhân vật rất quan trọng”.

V.I.P thường được dùng để chỉ các nhân vật nổi tiếng hoặc có tiềm lực tài chính mạnh như chính khách, doanh nhân thành đạt, diễn viên, ca sĩ nổi tiếng,…

Ở Việt Nam, từ VIP được giới trẻ lạm dụng và nhiều lúc dùng không đúng đối tượng.

Mặt trái của VIP

Một số teen dùng V.I.P với nghĩa Very Impolite Person – Người rất mất lịch sự. Nên các bạn đừng thấy ai nói mình VIP mà tưởng bở nhé

Vậy Có Bộ VIP, Sở VIP như thế nào tôi không biết???
Còn lại kể vài chuyên cho vui….
1. Trường VIP: Là trường lớn, Hiệu trưởng lớn, … tất cả đều hoành tráng, Trong họp hành ở Sở HT có ý kiến là phần nhiều nghe theo!!!, GV tự cho là cao siêu được thanh tra mời thanh tra các GV trường khác nên áp đặt ý kiến mình là đúng,…..
2. GV VIP: Là GV nhưng tự cho có các quyền hơn GV khác (ai cũng không công nhận nhưng mà chấp nhận) Trường cấm sử dụng điện thoại GV VIP được điện thoại trong lớp luôn, giờ rảnh ngồi tám ở văn phòng trường (Trường có phòng GV) làm các NV trường không làm việc được vì lo cười…. GV VIP là người có ý kiến búa tạ trong các cuộc họp được BGH làm ý kiến cuối cùng và là người đưa ra các giải pháp “trời ơi” để cải thiện thành tích của trường, tăng thêm độ hành chính đáng kể, “vẽ” thêm nhiều công việc cho trường và GV, HS làm đoạn này gọi là “Thầy Đề”.
3. NV VIP: Là NV có quyền hành lấn áp cả GV, NV, HS…. NV chỉ ai làm gì thì phải làm không làm HT mời liền…. GV, CMHS liên hệ gặp NV VIP thì còn khó khăn hơi gặp HT, NV VIP có khi gọi là “trưởng trường” nếu không mở cửa thì HT cũng không vào trường được….
4. Lớp VIP: là lớp học tệ nhất khối nhưng là 4c, 5c… GV cho điểm thấp không được, quậy phá hơn ai hết cuối năm xếp hạnh kiểm khá thôi thì HT nói thôi đi cho nó tốt hết đi “Toàn là con em cả”.
5. HS VIP: Học hành từ TB đến kém, thi lại thường trực nhưng không ở lại lớp, sử dụng điện thoại ngay trong lớp chẳng ai dám la, đi đâu, ăn gì thì có 1 đám HS khác đi theo nhưn ông chủ trong phim xã hội đen, có việc gì với GV, điểm số  thì 1 cú điện thoại người nhà cho BGH là OK.
Tóm lại: các điều này nói cho vui.
Mong GD cũng lên VIP.