Chỉ có 1 triệu đồng, nữ sinh bị xe tông gãy chân vẫn cùng bố vượt gần 100km đi thi


Mặc dù bị tai nạn giao thông nhưng thí sinh Hà Thị Hằng (SN 1998, quê ở xã Tân Thắng, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) vẫn cố gắng cùng bố vượt gần 100km đi thi. Đây là trường hợp thứ 2 tại Nghệ An phải bó bột, chống nạng tham gia kỳ thi THPT quốc gia.

Trước đó, trong một buổi học thêm về nhà, em Hà Thị Hằng bất ngờ bị 2 người đi xe máy tông thẳng vào. Cú đâm mạnh đã khiến Hằng bị gãy chân, tuy nhiên các đối tượng gây tai nạn đã bỏ trốn. May mắn Hằng được người dân địa phương đưa đi bệnh viện cấp cứu, bó bột chân phải.

Được biết, gia đình thí sinh Hằng là hộ cận nghèo, bố mẹ chỉ làm nông nên rất khó khăn. Để có chi phí cho Hằng đi thi, gia đình đã phải chạy vạy vay mượn được hơn 1 triệu đồng.

Đến kỳ thi, Hằng và bố đã vượt gần 100km từ quê vào cụm thi trường Đại học Vinh để đăng ký dự thi. Tuy nhiên, do tiền nhà trọ mỗi ngày 100.000 đồng, ăn uống của hai bố con, Hằng đau chân phải thuê xe đưa đi đi về về nên chi phí không còn bao nhiêu.

thi

Thí sinh Hằng và bố được các sinh viên tình nguyện giúp đỡ

“Hằng là người con ngoan và chăm học, ước mơ của cháu là làm bác sĩ nên dù gia đình tôi nghèo vẫn cố gắng cho đưa cháu đi thi. May mắn tại đây có sự giúp đỡ của các cháu tình nguyện và công an nên hai bố con cũng đỡ được phần nào”, ông Hà Văn Nguyên (bố em Hằng) cho biết.

Biết gia đình mình khó khăn, nên dù đau chân Hằng vẫn quyết tâm làm bài thật tốt. “Mấy hôm nay chân bị đau nhức, ảnh hưởng đến việc làm bài rất nhiều. Nhưng em không muốn bố lo lắng nên cố gắng tập trung làm bài, may mắn là các kiến thức tập trung ở lớp 12 nên em cũng làm được gần hết. Chỉ có một số câu mang tính phân loại cao, hơi khó nên vẫn chưa kịp làm xong”, Hằng tỏ vẻ nuối tiếc.

Được biết, năm nay Hằng đăng ký thi vào trường Đại học Y khoa Vinh. Hiện, việc đi lại vô cùng khó khăn nên Hằng phải nhờ sự giúp đỡ từ các sinh viên tình nguyện.

Kenh14.vn



Source link

Leave a Comment