Đưa bạn gái đi chơi thấy mẹ đang nhặt rác bèn quay xe đi đường khác nào ngờ…


Lúc hai người đang nói chuyện vui vẻ thì bất ngờ Phong phát hiện ra mẹ mình đang lúi húi nhặt rác ở một bãi rác gần đấy. Nếu mẹ nhận ra Phong thì nhất định bà sẽ gọi anh và mọi chuyện sẽ bại lộ hết. Anh không thể để My biết hoàn cảnh gia đình của mình được.

Bao nhiêu ngày theo đuổi em, hôm nay mới mời được em đi chơi mà lại không có tiền thế này. Phong vò đầu bứt tai, biết kiếm đâu ra tiền giờ. Nhà có mỗi cái xe máy mau lại của anh là đáng giá nhất, mẹ phải vay mượn ngược xuôi và dồn toàn bộ tiền mà bà bán đồng nát bao năm naymới mua được để anh đi làm. Mà giờ đem cầm xe thì cũng chẳng có gì chở My đi chơi.

Thấy mẹ đang địch vác cái bao tải đi nhặt rác, Phong chạy ngay tới.

– Mẹ có tiền cho con vay ít?

– Mẹ làm gì có nhiều, chỉ có vài đồng đủ mua gạo và đồ ăn tối nay thôi.

20150510-clip-nhung-hinh-anh-ve-me-lay-dong-trieu-trai-tim-6

– Mẹ cứ nói dối, con biết thừa mẹ cất tiền ở đâu rồi đấy. Mẹ cho con vay để cho đi chơi với bạn gái, rồi lấy lương con sẽ trả.

– Mẹ không có thật mà.

– Mẹ không muốn con có người yêu có vợ hay sao? Sao dạo đó mẹ không để con chết đi mà còn nhặt con về làm gì để giờ đời con phải khổ thế này, để chúng nó suốt ngày nói con là con của bà nhặt rác à?

Mẹ Phong thở dài, bà lần túi áo móc ra cuộn tiền bà đã cột chặt rồi gài kim băng cẩn thận. Đó là số tiền cả tháng nay bà nhặt phế thải ở bãi rác đem bán đưa cho con. Phong không phải là con đẻ của bà mà là do bà nhặt được ở bãi rác, cả đời bà lầm lũi nhặt rác bao năm nay nên bà cũng không thể lo cho con cuộc sống tử tế được nhưng bà cũng cố gắng bằng mọi cách cho Phong học xong cấp 3. May mà 3 năm trước vừa rồi có người tốt giúp Phong xin việc, không thì cũng lại lang thang nhặt rác như bà.

Mẹ đi rồi, Phong gỡ cuộn tiền ra. Đếm hết mới được gần 500 ngàn, thôi thì gom tất cả tiền cũng tạm yên tâm đưa My đi chơi rồi. Phong chọn bộ đồ đẹp nhất rồi ngắm nghía mình trước gương. Nếu anh được sinh ra trong gia đình tử tế thì chắc chắn các cô gái phải xếp hàng theo anh dài dài. Hiện tại My cũng chưa biết gia cảnh n hà anh , anh không muốn cho cô biết.

Phong đến đón My ở nhà trọ, nhìn My hôm nay thật đẹp trong bộ váy ngắn. Phong chở bạn gái đi dạo phố rồi vào một quán ăn. Nó không phải là một cái quán sang trọng nhưng lại có những món ăn mà cả hai đều thích. Nhìn My ăn ngon lành miệng líu lo không ngừng Phong cũng vui lắm, anh biết chắc chắn là My cũng đã có cảm tình với mình.

Sau đấy Phong còn chở My đi mua sắm. My thử chiếc váy ấy và ưng vô cùng, lòng anh có chút lo lắng, không biết liệu rằng số tiền còn lại có đủ trả tiền váy cho người yêu không nữa. Và khi chị chủ nói nó có giá 700 ngàn thì Phong thở phào nhẹ nhõm, vui vẻ rút ví ra trả tiền.

Trên đường về, My vẫn ngồi sau xe anh líu lo mọi chuyện. Phong mãn nguyện vô cùng, đây là lần đầu tiên anh được một người con gái đối xử như thế. Chắc chắn anh sẽ phải tìm mọi cách để giữ chặt lấy My và cưới My.

Lúc hai người đang nói chuyện vui vẻ thì bất ngờ Phong phát hiện ra mẹ mình đang lúi húi nhặt rác ở một bãi rác gần đấy. Nếu mẹ nhận ra Phong thì nhất định bà sẽ gọi anh và mọi chuyện sẽ bại lộ hết. Anh không thể để My biết hoàn cảnh gia đình của mình được.

Vậy là Phong lấy cớ tự nhiên thấy khát, muốn ăn kem nên bảo đưa My quay lại ăn kem tiếp. My không từ chối mà đồng ý luôn. Vậy là Phong nhanh chóng quay xe, đưa My đi ăn kem và tiêu hết những đồng tiền cuối cùng trong ví của mình. Và khi về anh không quên đi đường khác để tránh không phải gặp mẹ.

4 giờ chiều Phong mới về đến nhà. Nhưng vừa mới dừng xe trước cửa thì nghe tiếng gọi của bác Thành bán quán bên cạnh.

– Mày đi đâu mà tao gọi mãi không được, mẹ mày đi nhặt rác ở đường X bị xe đâm phải vào viện cấp cứu rồi. Nghe nói nặng lắm đấy mày vào ngay xem thế nào.

– Bác… bác có nhầm không. Rõ ràng lúc trưa cháu vẫn nhìn thấy mẹ cháu nhặt rác ở đoạn đường X mà.

– Nhầm thế nào mà nhầm… Nhìn thấy mẹ sao không chở bà ấy về để bà ấy cố ở lại nhặt rác rồi xảy ra sự thể thế này đây. Khổ thân bà ấy, già rồi tưởng có được đứa con nuôi để nhờ vả. Nào ngờ…

Phong phi vội vào viện nhưng đã nghe thấy tiếng khóc của mấy bác hàng xóm: “Sao giờ mày mới tới hả con, mẹ mày mất rồi”.Source link

Leave a Comment