Vừa giận vừa thương người phụ nữ đẻ 14 đứa con ….


Người phụ nữ mới 48 tuổi (ở Hà Nội) nhưng khắc khổ như ngoài 60 vì quá vất vả. Bà đã 14 lần sinh con, nhiều lần tự đẻ không cần bác sĩ, thậm chí đẻ rơi, cắt rốn ôm em bé về nhà.

r1

Bà Đặng Thị Hải (48 tuổi) người làng Cồ Bản, phường Đồng Mai, quận Hà Đông (Hà Nội) sinh tới 14 con. Nhưng nay bà chỉ còn 13 đứa sau khi một bé gái qua đời năm 2015 vì bệnh tật.

r2

14 lần sinh nở thì có 3 lần chồng tự đỡ đẻ cho vợ và 7 lần chị đẻ rơi ngoài lều. Những lần ấy, người phụ nữ tự gượng dậy cắt rốn cho con rồi ôm bé về nhà.

r3

Bên trong căn nhà nhỏ 30 m2 luôn luôn ồn ào tiếng nói cười của bọn trẻ. Khi được hỏi lý do vì sao sinh nhiều con, bà bảo có thai lúc nào không biết. Khi sinh đến đứa thứ 6, gia đình được chính quyền, tổ dân phố vận động đi triệt sản nhưng chồng không đồng ý.

r4

Nhiều người lạ đi ngang qua nhà dễ lầm tưởng gia đình nhận trông trẻ thuê.

r5

Con trai lớn bị bệnh phổi, việc nặng không làm được. Đến tuổi thì chàng trai sớm lấy vợ, đẻ con nhưng cả 2 vợ chồng người thì nuôi con nhỏ, người thì sức khỏe yếu nên không làm thêm được việc gì. Bà Hải lại nuôi thêm cả con dâu và cháu nội. Năm ngoái, ông Năm (chồng bà) qua đời, gánh nặng mưu sinh lại đè nặng lên đôi vai của người phụ nữ này.

r6

Chị cả sinh năm 1989 đã lấy chồng rồi đi làm xa, còn cậu em út sinh năm 2013, mới 3 tuổi.

r7

Bà Hải đưa tiền cho con đi bơm lốp xe đạp. Các đứa trẻ cứ 15 phút lại vào xin tiền mẹ mua thức ăn, đồ chơi.

r8

Hiện gia đình này càng ngày càng đông người bởi con trai thứ 2 của bà Hải đã lập gia đình và sinh được 2 cháu. Cháu nội chỉ kém con út của bà vài tháng.

r9

Trong số 13 người con thì bé Tới được học cao nhất, đến lớp 11. Sau đó Tới bị bạn trêu chuyện bố mẹ đẻ nhiều, nên buồn chán rồi bỏ học. Còn các đứa trẻ khác cứ hồn nhiên lớn lên như cây cỏ, bữa no bữa đói.

Nguồn: Sưu tầm.Source link

Leave a Comment