Xúc động trước bức ảnh người chồng lấy thân mình che chắn cho vợ khi nhà sập vì lốc xoáy


Bức ảnh chụp đôi vợ chồng bị chết vì nhà sập trong cơn lốc xoáy quét qua tỉnh Giang Tây, Trung Quốc vào ngày 23/6 vừa qua đã khiến cho nhiều người phải rơi nước mắt khi chứng kiến cảnh tượng người chồng cố dùng thân thể của mình để che chắn cho vợ giữa đống đổ nát.

Ngày 23/6, một cơn lốc xoáy bất ngờ quét qua huyện Phụ Ninh, thành phố Diêm Thành, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, gây ra những thiệt hại nặng nề cả về người lẫn của. Theo thống kê cho đến thời điểm hiện tại, thảm họa này đã khiến cho 98 người chết và hàng trăm người khác bị thương.

chong che chan cho vo blogtin (1)

Cơn lốc xoáy đã tàn phá nhà cửa của người dân và cướp đi sinh mạng của 98 người.

Trong khi người dân toàn Trung Quốc vẫn đang đau buồn và tìm cách khắc phục hậu quả của trận thiên tai tồi tệ, thì một bức ảnh vô cùng cảm động được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội nước này đã sưởi ấm trái tim lạnh giá của mọi người, đồng thời giúp cho người ta có thêm niềm tin vào cuộc sống, vào tình yêu.

Bức ảnh chụp một đôi vợ chồng xấu số bị chết vì nhà sập trong thảm họa đã khiến cho nhiều người phải rơi nước mắt khi chứng kiến cảnh tượng người chồng ôm chặt vợ mình giữa đống đổ nát. Từ tư thế của họ, có thể thấy, vào lúc căn nhà sập xuống, người chồng đã cố gắng dùng thân thể và vòng tay giang rộng của mình để bảo vệ vợ. Đáng tiếc, cả 2 vợ chồng họ đã không vượt qua được sức tàn phá kinh khủng của cơn lốc xoáy và dắt tay nhau đi sang một thế giới khác.

Nhiều người đã gọi bức ảnh ấy là “Hoạn nạn biết chân tình” và không ngừng chia sẻ thông điệp ấm áp về tình nghĩa vợ chồng ẩn chứa trong đó.

chong che chan cho vo blogtin (2)

Bức ảnh “Hoạn nạn biết chân tình” được chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng xã hội ở Trung Quốc.

Sau khi bức ảnh trở nên nổi tiếng, người ta đã tìm ra danh tính của đôi vợ chồng gắn bó khăng khít ấy. Và đến lúc này, người ta mới phát hiện ra rằng, không phải đợi đến khi hoạn nạn, người chồng mới bày tỏ tình yêu thương vô bờ bến dành cho vợ mình.

Ông Vi Kì Long và vợ là bà Lê Quế Lan đều khoảng 50 tuổi. Ông bà là những người hiền lành, sống hòa thuận với hàng xóm láng giềng nên được mọi người hết mực yêu quý. Vợ chồng họ có 3 người con gồm 1 cậu con trai đã bị chết đuối cách đây khá lâu và 2 cô con gái đã lập gia đình riêng.

chong che chan cho vo blogtin (3)

Một bức ảnh cũ của ông Vi Kì Long (người ngồi giữa).

Theo những người dân trong làng, sống cạnh vợ chồng ông Vi suốt mấy chục năm trời mà họ chưa từng nghe thấy ông bà to tiếng với nhau lần nào. Bình thường, ông Vi không bao giờ để vợ làm những việc nặng nhọc mà tự mình cáng đáng hết. Ông chẳng bao giờ ngại khổ, từ làm thuê trong thành phố cho tới công việc đồng áng ở quê nhà, không gì làm khó được ông.

Mỗi khi có việc phải ra ngoài, lúc nào ông Vi – bà Lê cũng phải cùng đi cùng về, dính với nhau như hình với bóng. Cho dù gia đình họ đã phải trải qua rất nhiều biến cố, nhưng tình cảm mà ông bà dành cho nhau dường như không bao giờ thay đổi.

chong che chan cho vo blogtin (4)

Căn nhà của ông bà giờ chỉ còn lại một đống đổ nát.

Được biết, cô cháu ngoại mới lên 3 của ông Vi ở làng bên cạnh cũng gặp nạn trong cơn lốc xoáy hôm ấy. Một cô cháu gái khác của ông bà thì tỏ ra vô cùng hối hận vì đã không giữ 2 người lại ăn cơm. Nếu ông bà ở lại ăn cơm trưa với cô cháu gái thì có lẽ sự việc thương tâm ấy đã không xảy ra.

Người chụp bức ảnh này là anh Từ Hải Phong nhớ lại, khi anh đang cố gắng trở về nhà xem tình hình của bố mẹ thì nghe thấy tiếng kêu cứu yếu ớt vọng ra từ trong căn nhà đã bị đánh sập của ông Vi. Anh cùng người anh ruột vội vàng lao vào tìm kiếm trong đống đổ nát. Nhưng tới khi họ nhìn thấy bóng lưng của ông Vi thì cặp vợ chồng già ấy đã tắt thở tự bao giờ.

chong che chan cho vo blogtin (5)

Anh Từ Hải Phong bị rung động mạnh trước hình ảnh người chồng lấy thân mình ra bảo vệ vợ nên đã lấy điện thoại ra chụp lại cảnh tượng ấy.

Khi ấy, ông Vi với chiều cao 175cm và thân hình lực lưỡng nằm che trên người bà Lê chỉ cao 155cm và thân hình gầy yếu nên mọi người không nhìn thấy và vẫn tiếp tục tìm kiếm bà. Đến lúc nhận ra còn một người nữa ở bên dưới ông Vi, anh Từ Hải Phong bị rung động mạnh trước hình ảnh người chồng lấy thân mình ra bảo vệ vợ nên đã lấy điện thoại ra chụp lại cảnh tượng ấy.

Anh chia sẻ bức ảnh trên trang cá nhân với tất cả lòng thành kính và nỗi xúc động dành cho vợ chồng người hàng xóm, không ngờ bức ảnh lại thu hút rất nhiều sự chú ý của mọi người và được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội.

Tuy nhà của ông Vi Kì Long và bà Lê Quế Lan đã bị đánh sập, vợ chồng họ cũng đã không còn trên thế gian này, nhưng tình vợ chồng sâu đậm, gắn bó khăng khít của ông bà đã tiếp thêm sức mạnh cho những người khác, để họ có thêm động lực sống và thêm yêu cuộc sống này.

chong che chan cho vo blogtin (6)

Nơi anh phát hiện ra vợ chồng ông Vi – bà Lê.

Theo Trí Thức TrẻSource link

Leave a Comment