40 học viên Học bổng Chính phủ Australia lên đường tu nghiệp


Quang cảnh buổi gặp mặt, giao lưu của 40 học viên nhận học bổng năm 2016Quang cảnh buổi gặp mặt, giao lưu của 40 học viên nhận học bổng năm 2016

Trong số này có hai học viên là người khuyết tật và một học viên là người dân tộc Tày.

40 tân học viên sẽ gia nhập vào một tập thể hơn 5.000 công dân Việt Nam, những người đã và đang học tập, nghiên cứu cả ngắn hạn và dài hạn tại Australia theo chương trình Học bổng Chính phủ Australia kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1973.  

Phát biểu tại lễ gặp gỡ, ngài Hugh Borrowman – Đại sứ Australia tại Việt Nam – cho biết: Học bổng Chính phủ Australia thể hiện cam kết của Australia về hợp tác phát triển với Việt Nam. Bằng cách thúc đẩy phát triển lĩnh vực tư nhân, nâng cao trình độ lực lượng lao động và hỗ trợ phát triển hòa nhập,  Australia sẽ góp phần thúc đẩy sự phồn vinh và nâng cao mức sống ở Việt Nam.

 “Tôi tin rằng những học viên này, sau khi tốt nghiệp sẽ đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam và những mối quan hệ bền vững giữa hai nước” – Ngài Hugh Borrowman nhận định. Các tân học viên 

Học bổng Chính phủ Australia (Australia Awards), do Chính phủ Australia tài trợ, nhằm phát triển năng lực lãnh đạo và tạo ra thay đổi bền vững bằng cách xây dựng một mạng lưới những cá nhân tài năng toàn cầu thông qua những trải nghiệm giáo dục chất lượng cao ở Australia và nước ngoài.

Học viên khi trở về sẽ có những kiến thức và ý tưởng mới cũng như có khả năng đem lại những đóng góp quan trọng cho đất nước và trở thành những nhà lãnh đạo trong lĩnh vực làm việc của họ.

Năm 2016, Chính phủ Australia sẽ cấp cho Việt Nam 80 suất Học bổng Chính phủ Australia cho chương trình học toàn thời gian tại Australia bắt đầu vào năm 2017. Mỗi suất học bổng bao gồm toàn bộ học phí, sinh hoạt phí, vé máy bay và bảo hiểm y tế.

Các học  viên sẽ theo học ở bậc Thạc sĩ tại một trường đại học Australia do họ lựa chọn, trong nhiều lĩnh vực phát triển then chốt như: bình đẳng giới, khuyết tật, phát triển nguồn nhân lực, cơ sở hạ tầng, quản trị và cải cách kinh tế.

Học bổng Chính phủ Australia hiện đã ngừng nhận hồ sơ cho năm nay và sẽ nhận hồ sơ từ ngày 1 tháng 2 đến 31 tháng 3 năm 2017.

Để biết thêm thông tin về Học bổng Chính phủ Australia, xin truy cập: http://australiaawardsvietnam.org/Source link

Leave a Comment