498 thí sinh dự thi tay nghề quốc gia năm 2016


Văn nghệ khai mạc kỳ thi tay nghề quốc gia 2016 của Trường ĐH Công nghiệp Hà NộiVăn nghệ khai mạc kỳ thi tay nghề quốc gia 2016 của Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội

Thông tin này được ông Huỳnh Văn Tý – Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội – đưa ra trong phát biểu khai mạc kỳ thi tay nghề quốc gia năm 2016 tổ chức tại Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội sáng nay (25/5).

Được tổ chức tại 5 đơn vị đăng cai, do 5 hội đồng thi quốc gia chủ trì tổ chức với tổng số 25 nghề, kỳ thi sẽ lựa chọn những thí sinh xuất sắc nhất tham dự kỳ thi tay nghề Asean lần thứ XI tổ chức tại Malaysia từ ngày 19 đến 29/9/2016 và kỳ thi tay nghề thế giới được tổ chức tại Abu Dhabi thuộc các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất từ ngày 14/10 đến 19/10/2017.

Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội đăng cai điểm thi số 1 với sự tham gia của 157 thí sinh đến từ 34 đoàn dự thi trong cả nước, cùng dự thi 11 nghề có nhu cầu nhân lực cao.

Thứ trưởng Huỳnh Văn Tý cho biết: Trong những năm qua, phong trào tổ chức thi tay nghề quốc gia cấp cơ sở ngày càng phát triển mạnh về số lượng và chất lượng. Điều này đã khơi dậy và thúc đẩy mạnh mẽ phong trào dạy học nghề và phát triển kỹ năng nghề nghiệp trong giới trẻ cả nước, đóng góp đáng kể làm tăng năng suất lao động, tăng năng lực cạnh tranh quốc gia.

Qua đó, có nhiều nghề đào tạo mới được cấp phép đào tạo, nhiều mô hình đổi mới phương pháp dạy học, nhiều chương trình khung mới trong dạy nghề, nhiều bộ tiêu chuẩn kỹ năng nghề ra đời có sự đóng góp rất lớn của đội ngũ chuyên gia, thí sinh tham dự các kỳ thi tay nghề quốc gia Asean và thế giới.

Thi tay nghề là sân chơi cho người lao động trẻ không quá 22 tuổi, nơi diễn ra các cuộc trình diễn, so tài những kỹ năng đỉnh cao, năng lực ứng dụng công nghệ mới giúp tăng năng suất lao động, nâng cao năng lực cạnh tranh tại nơi làm việc, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế đất nước.

Ngày nay, thành tích của các quốc gia tại các kỳ thi tay nghề ở khu vưc và thế giới đã trở thành thương hiệu về chất lượng dạy nghề và phát triển nguồn nhân lực của quốc gia đó. Ở Việt Nam, kỳ thi tay nghề quốc gia được tổ chức 2 năm một lần.Source link

Leave a Comment