89 thí sinh bị đình chỉ sau buổi thi môn Ngữ Văn


Sau buổi thi môn Ngữ Văn vào sáng nay (2/7), tổng số thí sinh đăng kí dự thi: 842.574 ( cụm thi tốt nghiệp: 253.393 và cụm thi đại học: 589.181) .

Tổng số thí sinh đến dự thi: 839.165, đạt tỷ lệ 99.60% (cụm thi tốt nghiệp: 251.180, đạt 99.13%; cụm thi đại học: 587.985, đạt 99.80%). Tổng số điểm thi là: 1.446 (cụm thi tốt nghiêp: 672 và cụm thi đại học: 774).

Tổng số thí sinh vi phạm kỷ luật: 89 đình chỉ thi (cụm thi tốt nghiệp: 9 và cụm thi đại học: 80) và 1 thí sinh bị cảnh cáo.

Theo báo cáo của các cụm thi: Buổi thi sáng 02/7, cơ bản đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng Quy chế. Giao thông ở các thành phố lớn thông suốt, không xảy ra ách tắc.

Ghi nhận tại nhiều địa phương, số lượng thí sinh bị kỉ luật của buổi thi môn Ngữ Văn do sử dụng “phao thi” tăng hơn so với ngày thi thứ nhất.

Tại Hà Nội, báo cáo nhanh của Cụm thi ĐHBK cho biết, trong buổi thi môn Ngữ văn, một nam sinh bị phát hiện sử dụng phao thi.

Theo ông Nguyễn Phong Điền – Trưởng phòng Đào tạo, Đại học Bách khoa Hà Nội, khi giám thị lập biên bản và đề nghị dừng làm bài, thí sinh này cãi lại giám thị, không chịu ký vào biên bản.

Giám thị phòng thi phải yêu cầu một thí sinh chứng kiến ký vào biên bản, sau đó yêu cầu nam sinh vi phạm ở lại phòng hội đồng coi thi, sau 2/3 thời gian mới được ra ngoài.

Tại cụm thi ĐH Thủy Lợi, kết thúc buổi thi Ngữ văn, cụm thi này có 14 thí sinh bị đình chỉ. Trong đó, một thí sinh mang điện thoại vào phòng thi, 13 thí sinh mang tài liệu. Những thí sinh này đều là công an nghĩa vụ.

Tại cụm thi số 42 ở Quảng Ngãi, thí sinh Nguyễn Q.V. (điểm thi số 8, khu G trường ĐH Phạm Văn Đồng) bị đình chỉ thi vì sử dụng tài liệu trong phòng thi môn Ngữ văn.

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo, trong buổi sáng thi môn Ngữ văn, tại cụm thi đại học vắng 54 thí sinh và có 1 thí sinh bị đình chỉ thi. Đối với cụm thi địa phương, vắng 63 thí sinh và không có trường hợp vi phạm quy chế thi.


Thí sinh Quảng Ngãi ra về sau buổi thi Văn sáng nay. (Ảnh: Hồng Long)

Thí sinh Quảng Ngãi ra về sau buổi thi Văn sáng nay. (Ảnh: Hồng Long)

Đắk Lắk: Đình chỉ 2 thí sinh mang tài liệu vào phòng thi

Trong môn thi môn Ngữ văn tại Đắk Lắk, có 2 thí sinh đã bị đình chỉ thi do mang tài liệu vào phòng thi và số lượng thí sinh vắng mặt trong môn thi này lên tới 316 em.

Tại Đắk Lắk, môn thi Ngữ văn có 22.335 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 22.019 thí sinh tham dự thi, vắng 316 thí sinh tại 2 cụm thi.


Thí sinh ra về sau môn thi Ngữ văn tại Đắk Lắk. (Ảnh: Thúy Diễm)

Thí sinh ra về sau môn thi Ngữ văn tại Đắk Lắk. (Ảnh: Thúy Diễm)

Trao đổi với PV, TS Nguyễn Văn Hòa – Trưởng phòng Đào tạo, trường ĐH Tây Nguyên, cho biết: tại cụm thi do trường ĐH Tây Nguyên chủ trì có tổng cộng 15.137 thí sinh đăng ký và có 14.999 thí sinh có mặt (chiếm 99,09%), vắng mặt 138 thí sinh không lý do. “Trong môn thi Ngữ văn sáng nay đã có 2 thí sinh bị đình chỉ thi vì vi phạm quy chế do mang tài liệu vào thi. Riêng công tác coi thi nghiêm túc, an toàn”, TS Hòa cho hay.

Riêng tại cụm thi do Sở GD-ĐT chủ trì, có 7.198 thí sinh đăng ký, có 7.020 thí sinh dự thi (chiếm 97,53%), vắng mặt 178 thí sinh không có lý do. Tại cụm thi chưa ghi nhận trường hợp thí sinh và cán bộ coi thi nào vi phạm quy chế thi.

Cụm thi Nghệ An: 1 thí sinh bị đình chỉ vì mang điện thoại vào phòng thi

Tại điểm thi Trường THPT Nam Đàn 1 (huyện Nam Đàn, Nghệ An), khi vừa bước vào thời gian làm bài thi môn Ngữ văn, giám thị phát hiện 1 thí sinh mang điện thoại vào phòng thi. Ngay lập tức, thí sinh này bị lập biên bản, đình chỉ thi. Tuy nhiên, để đảm bảo không lộ đề thi ra ngoài, thí sinh này buộc phải ở lại trong khuôn viên điểm thi đến khi các thí sinh khác trải qua 2/3 thời gian làm bài mới được ra về.

Theo báo cáo nhanh của Sở GD-ĐT Nghệ An, có 51 thí sinh vắng mặt ở môn thi Ngữ Văn, 1 thí sinh bị đình chỉ thi do mang điện thoại vào phòng thi (điểm thi Trường THPT Nam Đàn 1); không có tình huống bất thường nào xảy ra trong suốt buổi thi tại tất cả các điểm thi do Sở tổ chức.

Cụm thi trường ĐH Đồng Tháp: 1 thí sinh bị đình chỉ thi

Tại cụm thi trường ĐH Cần Thơ, ĐH Đồng Tháp, ĐH An Giang trong môn thi Văn sáng nay vắng 222 thí sinh, đặc biệt tại cụm thi trường ĐH Đồng Tháp chủ trì có 1 thí sinh bị đình chỉ thi vì sử dụng tài liệu trong phòng thi.

Cụ thể, tại Cụm thi Cần Thơ: Hội đồng thi trường ĐH Cần Thơ cho biết, trong buổi thi môn Văn có 4849 thí sinh dự thi vắng 58 thí sinh, chiếm 98,82%. Không có thí sinh vi phạm quy chế thi. Tại cụm thi Cần Thơ mấy ngày qua không có mưa, nắng gay gắt nên ảnh hưởng rất nhiều đến các thí sinh và phụ huynh. Riêng vấn đề giao thông mấy ngày qua vẫn đảm bảo an toàn, thông suốt.

Tại cụm thi Cần Thơ mấy ngày qua nắng gây gắt nên ảnh hưởng đến sức khỏe các thí sinh. (Ảnh: Nguyễn Hành)

Tại cụm thi Cần Thơ mấy ngày qua nắng gây gắt nên ảnh hưởng đến sức khỏe các thí sinh. (Ảnh: Nguyễn Hành)

Tại Đồng Tháp, cụm thi do trường ĐH Đồng Tháp chủ trì, môn Văn có 8.456 thí sinh đăng ký dự thi, vắng 50 thí sinh. Trong môn Văn sáng nay có một thí sinh bị đình chỉ thi do sử dụng tài liệu trong phòng thi.

Tại cụm thi An Giang, theo Hội đồng thi trường ĐH An Giang cho biết, môn Văn có 12.704 thí sinh đăng ký dự thi, vắng 114 thí sinh, đạt tỷ lệ 99,11%. Tại cụm thi này, chưa có thí sinh hay cán bộ nào bị kỷ luật.

Nam Định: Sử dụng tài liệu trong phòng thi, 2 thí sinh bị đình chỉ

Theo báo cáo nhanh của Cụm thi số 31 tại Nam Định do trường ĐH Công Nghiệp Hà Nội tổ chức, ở môn thi Ngữ Văn, có 14.207 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 14.138 thí sinh tham gia dự thi, vắng 69 thí sinh, đạt tỷ lệ 99,5%.

Cũng theo báo cáo của Cụm thi do trường ĐH Công Nghiệp Hà Nội tổ chức cho biết, trong buổi thi môn Ngữ Văn có 2 thí sinh sử dụng tài liệu trong phòng thi, 2 thí sinh này đã bị Hội đồng coi thi lập biên bản đình chỉ ngay khi bị phát hiện.


Các thí sinh ở Nam Định. (Ảnh: Đức Văn)

Các thí sinh ở Nam Định. (Ảnh: Đức Văn)

Trong khi đó, tại Cụm thi do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nam Định tổ chức ở môn thi Ngữ Văn có 5.688 thí sinh đăng ký dự thi, đến tham dự thi là 5660, vắng 17 thí sinh, được miễn thi 11 thí sinh (đều thuộc trường THPT Ngô Quyền).

Cũng trong môn thi Ngữ Văn Sở GD-ĐT tỉnh Nam Định ghi nhận một điểm thi bị thiếu 1 đề là trường THPT Xuân Trường B.

Thanh Hóa: 5 thí sinh bị đình chỉ thi vì mang tài liệu, sử dụng điện thoại

Theo báo cáo từ các Cụm thi của Trường Đại học Hồng Đức và Cụm thi của Sở GD-ĐT Thanh Hóa chủ trì, buổi thi môn Văn có 5 thí sinh bị đình chỉ thi vì vi phạm quy chế thi, không có cán bộ coi thi vi phạm quy chế.

Theo đó, Cụm thi số 34 do Trường Đại học Hồng Đức chủ trì, môn Văn sáng nay có 18.192/18.330 thí sinh dự thi (đạt tỷ lệ 99,25%). Không có điểm thi nào xảy ra tình trạng mất đề thi, không có cán bộ coi thi vi phạm quy chế.

Có 4 thí sinh vi phạm quy chế thi do sử dụng tài liệu trong phòng thi. Trong đó có 2 thí sinh ở điểm thi số 12, 1 thí sinh ở điểm thi 18 và 1 thí sinh ở điểm thi 11, thuộc Cụm thi của Trường Đại học Hồng Đức.

Cụm thi do Sở Sở GD-ĐT Thanh Hóa chủ trì, trong buổi thi môn Văn có 100 thí sinh vắng thi, 1 thí sinh tại Hội đồng thi Trường THPT Nông Cống 1, huyện Nông Cống bị đình chỉ thi do mang điện thoại vào phòng thi. Không có cán bộ coi thi nào vi phạm quy chế thi.

Ngoài ra, tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông tại các điểm thi được đảm bảo. Thời tiết ngày thi thứ 2 ở Thanh Hóa tuy không mưa nhưng tương đối nóng nực.

Huế: Đình chỉ 1 thí sinh mang tài liệu vào phòng thi

Theo số liệu nhanh từ cụm thi 39 do Đại học Huế chủ trì, trong buổi thi sáng 2/7 có 1 thí sinh bị đình chỉ thi.

Theo đó, 1 thí sinh thi ở hội đồng Đại học Sư phạm Huế do đưa tài liệu vào phòng thi, bị giám thị phát hiện nên đã bị đình chỉ thi ở buổi thi sáng nay. Ở cụm thi 39, có 78 thí sinh vắng so với 10.301 thí sinh đăng ký. Tỷ lệ dự thi ở cụm này là 99,16%.


1 thí sinh tại hội đồng Đại học Sư phạm Huế bị đình chỉ thi vì mang tài liệu vào phòng thi ở buổi thi Văn. (Ảnh: Đại Dương)

1 thí sinh tại hội đồng Đại học Sư phạm Huế bị đình chỉ thi vì mang tài liệu vào phòng thi ở buổi thi Văn. (Ảnh: Đại Dương)

Riêng ở cụm 33 do Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế chủ trì, buổi thi Văn có 26 thí sinh vắng mặt trên 3.689 thí sinh đăng ký, tỷ lệ thí sinh dự thi là 99,29%. Ở cụm thi này không có sự cố hay thí sinh bị vi phạm quy chế thi.

Tổng số thí sinh vắng mặt buổi thi Văn tại Huế ở 2 cụm thi trên là 104 em.

Nhóm PVXem nguồn

Leave a Comment