Bị rác của hàng quán bủa vây, nhà trường gửi đơn kiến nghị


Ngày 6/6, bà Lê Thị Vui – Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non Quốc tế (TP. Buôn Ma Thuột), cho biết nhà trường đã có văn bản kiến nghị gửi lên phường phản ánh về việc các nhà hàng, quán nhậu khu vực gần nhà trường đã để những bao rác bừa bãi ở bên phía vỉa hè của nhà trường gây nên những mùi hôi thối khó chịu ảnh hưởng đến trên 800 học sinh của trường.


Trường Mầm non Quốc tế (phường Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) bị ảnh hưởng từ rác thải của các hàng quán.

Trường Mầm non Quốc tế (phường Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) bị ảnh hưởng từ rác thải của các hàng quán.

“Trước đó, rất nhiều phụ huynh khi đi gửi, đón con ở trường đã phản ánh với ban giám hiệu tình trạng ô nhiễm này. Chúng tôi đã cử các nhân viên hàng ngày sau khi công ty môi trường đến lấy rác thì phải xịt nước khu vực này thật kỹ nhưng mùi hôi vẫn không hết được. Nhà trường rất mong phía các hàng quán phải đặt để những thùng rác đúng nơi quy định và phải bỏ rác thải vào thùng để nước từ các bao rác không chảy tràn ra vỉa hè gây ô nhiễm. Hiện nay các em học sinh ở trường đã nghỉ học nhưng lớp học hè chuẩn bị nhập học nên rất mong tình trạng này sớm cải thiện”, bà Vui nói thêm.

Được biết, xung quanh trường mầm non là hàng chục quán nhậu, mỗi ngày các hàng quán đều đem rác ra để ở vỉa hè từ sáng sớm nhưng phải đến tận chiều các nhân viên của công ty môi trường mới tới lấy rác khiến tình trạng hôi thối càng trở nên trầm trọng.

Rác thải bỏ bừa bãi trên vỉa hè gây bốc mùi hôi thối nồng nặc

Rác thải bỏ bừa bãi trên vỉa hè gây bốc mùi hôi thối nồng nặc

Chị Trần Thị Thu Hằng (phụ huynh có con theo học tại trường), phàn nàn: “Nhà tôi cũng ở khu vực gần nhà trường nên việc các nhà hàng để rác thải bừa bãi gây ô nhiễm cũng đã biết từ lâu. Rác không chỉ gây mùi mà còn chảy tràn ra ngoài rất mất vệ sinh, nay cho con học ở trường rất mong vấn đề này được giải quyết để môi trường giáo dục được trong xanh sạch đẹp”.

Trao đổi về vụ việc, ông Trần Đăng Bắc – Phó Chủ tịch UBND phường Tân Lợi cho biết: “Phường đã chỉ đạo cho tổ Trật tự đô thị, vệ sinh môi trường phường tiến hành kiểm tra, nhắc nhở các hàng quán không để rác bừa bãi xung quanh nhà trường và kiến nghị với Công ty TNHH MTV Đô thị và Môi trường Đắk Lắk đặt thêm một số thùng rác để có đủ chỗ chưa rác thải. Sau khi đã nhắc nhở nếu quán nào còn cố tình xả rác ra vỉa hè mà bắt được quả tang thì sẽ bị lập biên bản xử lý phạt theo quy định”.

Thúy DiễmXem nguồn

Leave a Comment