Học sinh lớp 12 Trường THPT Than Thiết, Bình Thuận đang gấp rút ôn tập kiến thức môn Toán để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp.Học sinh lớp 12 Trường THPT Than Thiết, Bình Thuận đang gấp rút ôn tập kiến thức môn Toán để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2016 tỉnh Bình Thuận thuộc Cụm thi số 51 do Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (ĐHSPKT) thành phố Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận tổ chức.

Theo ông Phan Đoàn Thái – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Thuận, kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2016 tỉnh Bình Thuận có 11.599 thí sinh đăng ký dự thi; trong đó, có 1.973 em đăng dự thi để lấy kết quả xét tốt nghiệp THPT, 947 em dự thi để lấy kết quả xét tuyển Cao đẳng, Đại học; số thí sinh còn lại vừa dự thi lấy kết quả xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh CĐ, ĐH năm 2016.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2016, tỉnh Bình Thuận bố trí 12 điểm thi, được đặt tại các trường cao đẳng, THPT và THCS trong nội thành thành phố Phan Thiết và Trường PTDT nội trú tỉnh. Toàn tỉnh sẽ có 11.599 thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2016 tại 12 điểm thi với 323 phòng thi, 12 phòng hội đồng.

Các điểm thi gồm THPT Phan Bội Châu (50 phòng thi), THPT chuyên Trần Hưng Đạo (42), THPT Phan Thiết (26), THPT Lê Lợi (25), Cao đẳng Cộng đồng (2 cơ sở 45 phòng thi), THCS Hùng Vương (18), THCS Lương Thế Vinh (16), THCS Nguyễn Trãi (16), THPT Dân tộc nội trú tỉnh (26), Cao đẳng Nghề (22).

Để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và hiệu quả, ngành giáo dục Bình Thuận đã có sự chuẩn bị chu đáo mọi điều kiện cần thiết từ công tác ôn tập cho học sinh khối 12 đến cơ sở vật chất, trang thiết bị tại các điểm thi, đội ngũ giáo viên, nhân viên y tế, công an, nhân viên kỹ thuật tham gia phục vụ kỳ; các ngành liên quan cũng đã nghiêm túc triển khai các nhiệm vụ được giao nhằm đảm bảo đáp ứng các yêu cầu tốt nhất các điều kiện cho kỳ thi.

Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Thuận đã phối hợp với Trường ĐHSPKT thành phố Hồ Chí Minh trực tiếp đi kiểm tra cơ sở vật chất các điểm thi và yêu cầu Hiệu trưởng các đơn vị được chọn làm điểm thi, phối hợp thực hiện đảm bảo tốt nhất cho kỳ thi.

Chủ động rà soát lại toàn bộ cơ sở vật chất, trang thiết bị trường, lớp học, hệ thống điện nước tại 12 điểm thi; có phương án huy động bàn ghế, máy phát điện dự phòng và các trang thiết bị cần thiết nhằm đảm bảo phục vụ tốt cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016…

Về công tác hỗ trợ cho các thí sinh dự thi, Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Thuận đã chuẩn bị 2.500 chỗ ở miễn phí tại ký túc xá các trường cao đẳng, THPT và Trường Nghiệp vụ TDTT tỉnh, đồng thời đang phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch để vận động các cơ sở lưu trú trên địa bàn thành phố Phan Thiết thực hiện chính sách ưu đãi đặc biệt, giảm giá phòng từ 30 – 50% và tự nguyện bố trí một số phòng miễn phí để hỗ trợ đối với gia đình học sinh nghèo, khó khăn trong suốt thời gian dự thi.

Hội Khuyến học tỉnh cũng đã chuẩn bị kinh phí để chi hỗ trợ cho học sinh các huyện, thị xã thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo và gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về dự thi với mức 500.000 đồng/thí sinh.…

Theo Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2016, tỉnh Bình Thuận, các sở, ngành liên quan trong tỉnh, cần chủ động phối hợp chặt chẽ, đảm bảo sẵn sàng mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2016 để kỳ thi diễn ra đảm bảo an toàn, nghiêm túc và chất lượng.

Bên cạnh đó, phối hợp với Trường ĐHSPKT thành phố Hồ Chí Minh rà soát lại các vấn đề về bố trí cán bộ, nhân viên y tế, lực lượng bảo vệ tại các điểm thi cho phù hợp.

Sở Giao thông vận tải, Công an tỉnh cần đảm bảo tốt an ninh trật tự, an toàn giao thông cho kỳ thi, phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Thuận và Trường ĐHSPKT thành phố Hồ Chí Minh đảm bảo an toàn việc vận chuyển đề thi, bài thi. Sở Y tế chủ động kiểm tra các điểm thi, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong suốt kỳ thi, đồng thời, có phương án hỗ trợ y tế kịp thời cho thí sinh khi có sự cố xảy ra…Xem nguồn