Bộ GD-ĐT: "Trích dẫn thơ Lưu Quang Vũ trong đề văn là chính xác"


– Sau khi nhận phản ánh liên quan đến việc sai sót và lộ đề thi môn Ngữ văn trong kỳ thi THPT quốc gia, Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia- Bộ GDĐT đã có những thông tin phản hồi.

Cụ thể, về nội dung, phần đọc hiểu trích đoạn thơ trong bài thơ “Tiếng Việt” của Lưu Quang Vũ được hội đồng ra đề thi trích dẫn trong cuốn Thơ Việt Nam 1945- 1985 (Ban tuyển chọn và chú giải: Nguyễn Đức Nam (chủ biên), Bằng Việt, Nguyễn Văn Long, Nguyên An, Nguyễn Quốc Túy; Nhà xuất bản Giáo dục- 1985 (sách được xuất bản trong thời gian nhà thơ Lưu Quang Vũ còn sống).

Nội dung trích dẫn:
“Ôi tiếng Việt như bùn và như lụa
Óng tre ngà và mềm mại như tơ”

(nguyên bản dòng thứ 3 và 4 từ trên xuống trang 218, Sách đã dẫn).

thi THPT quốc gia 2016; đề văn

thi THPT quốc gia 2016; đề văn 

Theo Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia, trong quá trình biên soạn đề thi, Hội đồng ra đề thi đã kiểm tra kỹ lưỡng đảm bảo độ chính xác tuyệt đối của ngữ liệu được trích dẫn, đáp ứng yêu cầu của đề thi.

Ngoài ra, về nghi vấn lộ đề thi môn Ngữ văn được đăng trên một số trang Facebook, ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ GD-ĐT đã cùng Bộ Công an nhanh chóng vào cuộc điều tra. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an đã khẳng định đây là thông tin thất thiệt. Hiện, cơ quan công an đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo pháp luật. 

Thanh HùngXem nguồn

Leave a Comment