Cần Thơ: Kiến nghị thành lập thêm 3 trường ĐH


TP Cần Thơ hiện có 5 trường ĐH, 1 phân hiệu ĐH và 1 Học viện Chính trịTP Cần Thơ hiện có 5 trường ĐH, 1 phân hiệu ĐH và 1 Học viện Chính trị

Đây là kiến nghị của UBND TP Cần Thơ trong buổi làm việc với đoàn công tác của Chính phủ do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu vừa diễn ra tại TP Cần Thơ.

Theo đó, UBND TP Cần Thơ đã kiến nghị với Chính phủ một số vấn đề triển khai bổ sung một số công trình dự án cấp thiết cho giai đoạn 2016 – 2020 như dự án biến đổi khí hậu, giao thông… Đặc biệt, cho thành lập thêm 3 trường đại học và nâng trường ĐH Cần Thơ thành đại học trọng điểm quốc gia.

Theo kiến nghị, 3 trường đại học được xin thành lập mới là Đại học Kiến trúc, Đại học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc tế (trường Đại học chất lượng cao).

Đồng thời nâng cấp Trường Đại học Cần Thơ thành đại học trọng điểm quốc gia theo hướng đa ngành.

Hiện TP Cần Thơ là nơi có nhiều trường đại học nhất ở khu vực ĐBSCL với 5 trường đại học, 1 phân hiệu đại học, 1 Học viện Chính trị.

Theo quy hoạch mạng lưới các trường đại học, cao đẳng đến năm 2020, ĐBSCL dự kiến có 50 trường (bao gồm 20 trường đại học và 30 trường cao đẳng). Hiện nay tính cả vùng ĐBSCL mới chỉ có 43 trường đại học, cao đẳng (17 đại học, 26 cao đẳng).Xem nguồn

Leave a Comment