Cụm thi số 51: Sẵn sàng chờ ngày trống điểm trường thi


Xung quanh vấn đề này, phóng viên báo Giáo dục & Thời đại đã có cuộc trao đổi nhanh với PGS.TS Đỗ Văn Dũng – Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh – đơn vị chủ trì cụm thi số 51.

* Được biết, kỳ thi năm nay, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh được Bộ GD&ĐT giao chủ trì cụm thi số 51 tại Bình Thuận. Vậy thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã được trường triển khai như thế nào, thưa PGS?

– Năm nay các điểm thi được đặt tại thành phố Phan Thiết (Bình Thuận). Theo kế hoạch, chúng tôi huy động 430 cán bộ, viên chức của nhà trường và phối hợp với Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận, Sở GD&ĐT trưng tập thêm khoảng 500 người để tham gia làm nhiệm vụ phục vụ kỳ thi.

Hiện chúng tôi đã cử cán bộ đi tiền trạm các khu vực có điểm thi và nơi ăn, trốn ở cho các cán bộ, nhân viên phục vụ kỳ thi.

Để đảm bảo kịp giờ của buổi chiều, chúng tôi đã có phương án tổ chức cho các cán bộ ở xa nơi ở ăn cơm hộp. Hiện chúng tôi cũng đã liên hệ với công ty tổ chức nấu ăn công nghiệp có uy tín để đảm bảo an toàn thực phẩm.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Bình Thuận cũng chỉ đạo các sở, ban, ngành ở địa phương chuẩn bị chu đáo, chẳng hạn như: Về y tế, toàn bộ các trường, các điểm thi đều có phòng y tế cách ly và luôn có hai bác, hai xe cấp cứu sĩ trực.

Sở Y tế tỉnh cũng đã và sẽ tiến hành kiểm tra toàn bộ các hoạt động vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn dân cư ở gần các điểm thi. Hay như lực lượng như công an, cảnh sát giao thông, Đoàn thanh niên cũng được UBND tỉnh huy động vào cuộc, Đoàn Thanh niên cũng đã tổ chức các đội tiếp sức mùa thi.

Tại các điểm thi đều được bố trí lực lượng an ninh để đảm bảo an toàn trước, trong và ngoài trường thi.

Ngoài ra, nhà trường cũng vận động các nhà tài trợ hỗ trợ được 60 triệu và hiện nay đang tiếp tục tài trợ để lo toàn bộ việc đưa đón các em cũng như chỗ ở cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. UBND tỉnh cũng đã bố trí được khoảng 200 – 300 chỗ ở miễn phí.

Nói chung, mọi công tác chuẩn bị cơ bản đã hoàn tất và chờ ngày trống điểm trường thi

* Về công tác thanh tra năm nay trường sẽ thực hiện như thế nào để đảm bảo an toàn, nghiêm túc, thưa PGS?

 PGS.TS Đỗ Văn Dũng


– Theo kế hoạch, năm nay sẽ có ba thành phần thanh tra gồm: Thứ nhất là thanh tra của Bộ GD&ĐT. Sẽ có một chuyên viên của Bộ GD&ĐT được cử thường trực ở đó và có những đoàn thanh tra đột xuất.

Thứ hai là thanh tra của tỉnh, chủ yếu từ Sở GD&ĐT.

Thứ ba là thanh tra của trường cũng tham gia vào cuộc.

* PGS có thể cho biết thêm công tác chuẩn bị cho việc chấm thi? 

– Riêng ở khâu chấm thi, làm phách năm nay chúng tôi không lấy giáo viên phổ thôngtừ Bình Thuận. Theo đó, giáo viên chấm thi một phần là giảng viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM và một phần là của các trường THPT ở các tỉnh lân cận TPHCM.

Hiện chúng tôi đã gửi công văn đến các Sở GD&ĐT TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương thậm chí là những vùng xa hơn như là Tiền Giang, Bến Tre để nhận sự hỗ trợ và hợp tác.

Để đảm bảo an toàn và khách quan, ngay sau khi thi xong, toàn bộ bài thi của các em sẽ được đưa về Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh ngay theo hình thức cuốn chiếu để dọc phách.

Đến ngày mùng 5/7 chúng tôi sẽ tiến hành họp hội đồng chấm thi. Ví dụ: sáng thi xong môn Toán thì chiều lập tức có xe cùng công an áp tải đưa bài thi về trường.

Riêng các môn trắc nghiệm thì không phải làm phách nên đến ngày cuối cùng chúng tôi sẽ chuyển về trường theo quy định.

Xin cảm ơn PGS!Xem nguồn

Leave a Comment