Đề thi môn Toán vào lớp 10 năm học 2016 – 2017 tại Đà Nẵng. Đề thi môn Toán vào lớp 10 năm học 2016 – 2017 tại Đà Nẵng.

Đề thi có tính bao quát chương trình học của bậc THCS và có tính phân hóa cao là nhận xét của nhiều thí sinh sau khi kết thúc môn Toán.

Thí sinh Nhật Anh dự thi tại HĐT Trường THPT Phan Châu Trinh nhận xét: “So với đề năm ngoái thì đề môn Toán năm nay khó hơn, câu 3b và 5c em không làm được. Đây vừa là kiến thức khó và dạng bài này chúng em cũng ít luyện tập”.

Cũng có chung nhận xét này, thí sinh Mạnh Huy – Học sinh trường THCS Nguyễn Khuyến cho biết: “Riêng câu 3b thì em giải được. Các câu hỏi khác em chỉ mất 60 phút để hoàn thành, riêng câu 5c em dành ½ thời gian còn lại để giải mà vẫn chưa xong”.

Rất nhiều thí sinh không thể hoàn thành hết bài thi môn Toán do bỏ câu 3b và 5c. Thí sinh Nguyễn Minh Hiếu – Học sinh Trường THCS Nguyễn Huệ cho biết:

“Thực ra những câu hỏi còn lại cũng không phải dễ, nhưng nếu làm cẩn thận thì cũng không bị mất điểm. Dù điểm tổng kết môn Toán của em ở trường là 8,7 nhưng em cũng không thể giải được câu 3b và 5c”.

Ở buổi thi môn Toán, Đà Nẵng có thêm 2 thí sinh không dự thi, nâng tổng số thí sinh vắng thi không có lý do lên 94 em. Tình hình tại các HĐT nghiêm túc, đúng quy chế, không có sự cố nào xảy ra, không có thí sinh nào đến muộn.

Ngày mai, 10/6, Đà Nẵng tổ chức thi tuyển vào lớp 10 trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn.

Dự kiến, ngày 23/6, Đà Nẵng sẽ công bố điểm thi vào lớp 10 đại trà và THPT Chuyên Lê Quý ĐônXem nguồn