'ĐH phải là nơi thế hệ trẻ tìm thấy hoài bão sống'


– Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng khẳng định như vậy tại lễ kỷ niệm 17 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, sáng 4/6.

Ông Thăng cho biết, hiện tại TP.HCM hiện đang triển khai 7 chương trình đột phá, trong đó có chương trình nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Thành phố cũng đang quyết liệt phấn đấu trở thành trung tâm kinh tế, tài chính hàng đầu khu vực. Mong muốn này có thực hiện được hay không, nhanh hay chậm phụ thuộc vào rất lớn vào yếu tố con người.

Bí thư Thành ủy TP.HCM, Đinh La Thăng, ĐH Nguyễn Tất Thành

Bí thư Đinh La Thăng thăm phòng truyền thống Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

“Sứ mệnh hàng đầu thuộc về các cơ giáo dục đào tạo nói chung và các cơ sở giáo dục ĐH nói riêng” – ông Thăng nói. Trong điều kiện hiện đất nước, nhu cầu nhân lực hiện nay, cần phải tiếp thêm sức sống.

Ông Thăng cũng ủng hộ mô hình trường hoạt động phi lợi nhuận như ĐH Nguyễn Tất Thành và khẳng định, cam kết mạnh mẽ của lãnh đạo thành phố là ủng hộ sự đa dạng của các hình thức giáo dục, đào tạo cũng như mong muốn có một hệ thống trường đại học chính quy, hiện đại ngoài công lập.

“Môi trường ĐH phải là nơi thế hệ trẻ tìm thấy hoài bão sống, được học tập để tỏa sáng, được cống hiến hết mình cho đất nước và cho chính tương lai của họ”- Bí thư TP.HCM nhấn mạnh, đồng thời đề nghị Trường ĐH Nguyễn Tất Thành chú trọng thích đáng và dành mối quan tâm thường xuyên đến việc giáo dục lối sống, đạo đức, nhân cách, lý tưởng và truyền thống cách mạng cho sinh viên.

TP.HCM cho biết, sẽ nghiêm túc xem xét, giao cơ quan hữu trách giải quyết kịp thời những kiến nghị hợp tình, hợp lý của nhà trường.

“Trước những kiến nghị của nhà trường, thành phố sẽ nghiêm túc xem xét và sẵn sàng tạo mọi điều kiện để nhà trường phát huy quyền tự chủ, nâng cao năng lực toàn diện và sớm vươn lên thành trường đại học trọng điểm trong khu vực các trường ngoài công lập tại TP.HCM.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành thành lập ngày 5/6/1999. Đến nay, trường có 54 ngành đào tạo với hơn 20.000 sinh viên theo học. Trường có 1.078 giảng viên cơ hữu và hơn 1.000 giảng viên thỉnh giảng.

Theo báo cáo của trường, mức thu nhập trung bình của giảng viên là 12 triệu/người/tháng, tổng quỹ lương 150 tỷ/năm.

Lê HuyềnXem nguồn

Leave a Comment