Trước rất nhiều quan khách và các cơ quan thông tấn báo chí, bé Phương Linh tự tin ôm bó hoa tươi thắm tặng cho Tổng thống Mỹ Obama. Vị tổng thống cúi xuống nhận hoa và không quên nói lời cảm ơn trìu mến dành cho bé.

Trao đổi với PV Dân trí, đại diện truyền thông Trường tiểu học Nguyễn Siêu (Hà Nội) cho biết, Phương Linh học lớp 1A1 của trường. Em là một trong những thành viên sinh hoạt trong nhóm múa của Cung thiếu nhi Hà Nội. Mỗi dịp có khách nước ngoài đến thăm Việt Nam, một trong số các em nhỏ này có thể sẽ được lựa chọn để tặng hoa.

Phương Linh tặng hoa cho Tổng thống Mỹ Obama (ảnh: website nhà trường)

Phương Linh tặng hoa cho Tổng thống Mỹ Obama (ảnh: website nhà trường)

Phương Linh ở trường là một học sinh rất gương mẫu. Hiện em đang học tại lớp song ngữ Quốc tế nên tiếng Anh rất tốt. Phương Linh cũng từng vinh dự được tặng hoa cho Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro Moros khi ông tới Việt Nam vào ngày 31/8/2015.

Chia sẻ với chúng tôi, đại diện truyền thông nhà trường cho hay, bé Phương Linh rất điềm đạm, tự tin. Em học múa từ lúc 4 tuổi và từng đoạt giải cao trong cuộc thi giải Toán bằng tiếng Anh trên Internet.

Mặc dù vinh dự được tặng hoa Tổng thống Mỹ nhưng do bản tính kín đáo, em vẫn không cho ai hay. Chỉ sau khi hoàn thành nhiệm vụ, một số bạn thân trong lớp Linh mới được biết.

“Sau khi hoàn thành nhiệm vụ trở về, con tâm sự với giáo viên là mình chỉ hơi hồi hộp một chút khi bắt đầu tặng hoa Tổng thống. Để chuẩn bị cho giây phút vinh dự và trọng đại đó, con đã chuẩn bị từ tối hôm trước”, đại diện nhà trường cho biết.

Mỹ HàSource link