Gặp nữ sinh gây 'bão' sau phần thi Khởi động Olympia


 – Là thí sinh trả lời đúng 11/11 câu hỏi trong phần thi Khởi động và giành vòng nguyệt quế với điểm số cao ngất ngưởng 345 điểm trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần 3 tháng 2 quý 4/2016, Mai Thị Minh Huyền đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Mai Thị Minh Huyền, Đường lên đỉnh Olympia, vòng nguyệt quế, THPT Chuyên Lam Sơn

Mai Thị Minh Huyền – học sinh lớp 12 chuyên Toán, Trường THPT Chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa. (Ảnh: NVCC)

Thế nhưng, chia sẻ với Vietnamnet, Minh Huyền cho rằng em chỉ may mắn hơn các bạn khác khi các câu hỏi rơi vào đúng lĩnh vực mà em biết. “Trước khi đi thi, em cũng không nghĩ bỗng dưng mình lại trở nên nổi tiếng thế này đâu. Có rất nhiều bạn nhắn tin cho em nhưng em cũng không trả lời hết được. Em rất cảm ơn tình cảm của mọi người dành cho em. Thực ra, em cũng chỉ coi đây là một cuộc chơi, ai cũng xứng đáng được tôn vinh”.

“Em may mắn có lợi thế về trí nhớ, có đam mê, tham gia sân chơi này được mọi người biết đến. Em rất bình thường và không nghĩ mình là siêu nhân. Quan trọng là sau này em đóng góp được gì cho xã hội, cho sự phát triển của đất nước” – nữ sinh chuyên Toán chia sẻ.

Minh Huyền cho biết, đã thích cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia từ lâu, cộng với sự động viên của ông ngoại, em đăng ký tham gia cuộc thi. Đam mê tìm hiểu kiến thức từ nhỏ nên em thường xuyên đọc sách cũng như tìm hiểu kiến thức, thông tin trên mạng, nhưng chính thức ôn tập nghiêm túc để chuẩn bị cho Olympia thì mới bắt đầu từ cuối năm lớp 11.

Huyền thường tranh thủ thời gian nghỉ giải lao giữa các môn học để lên mạng đọc tin tức, tìm hiểu kiến thức. “Mỗi ngày em dành thời gian đọc về một lĩnh vực nào đó để so sánh, đúc rút, mở rộng hiểu biết ở lĩnh vực đó”.

Mai Thị Minh Huyền, Đường lên đỉnh Olympia, vòng nguyệt quế, THPT Chuyên Lam Sơn
Mai Thị Minh Huyền trả lời đúng 11/11 câu hỏi ở phần thi Khởi động và giành vòng nguyệt quế với điểm số 345 điểm trong cuộc thi tuần 3 tháng 2 quý 4/2016. Ảnh: NVCC

Để là một trong 2 đại diện của trường Lam Sơn đăng ký tham gia Olympia, Minh Huyền đã phải vượt qua 4 vòng sơ tuyển của trường, vượt qua 200 bạn đăng ký dự thi.

Nhận được cuộc gọi của chương trình vào giữa tháng 6 – thời điểm nước rút cho kỳ thi THPT quốc gia, ban đầu Huyền dự định ôn luyện song song cho cả 2 kỳ thi, nhưng cảm thấy không thể tập trung để ôn thi đại học, em quyết định dành thời gian chủ yếu cho cuộc thi Olympia mà em đã yêu thích bấy lâu. 

“Còn thi đại học là cả một quá trình ôn luyện lâu dài rồi. Em dự định sau khi thi Olympia xong, sẽ ôn lại và đi thi có bao nhiêu kiến thức thì đem ra dùng bấy nhiêu” – cô gái xứ Thanh vừa cười vừa chia sẻ.

Học chuyên Toán nhưng Huyền lại chọn thi khối A1 (Toán, Lý, tiếng Anh) để đăng ký xét tuyển vào đại học. Em khiêm tốn cho biết “em làm bài bình thường, dự tính được khoảng 25-26 điểm”. 

Hiện tại, Huyền vẫn đang cân nhắc chọn trường và chưa đưa ra quyết định cuối cùng, nhưng cô gái 18 tuổi cho biết em thích ĐH Ngoại thương vì thích học Kinh tế và môi trường Ngoại thương năng động là nơi mà em mong muốn được học tập và trải nghiệm để thay đổi tính nhút nhát của mình.

Mai Thị Minh Huyền, Đường lên đỉnh Olympia, vòng nguyệt quế, THPT Chuyên Lam Sơn
Minh Huyền (trái) và bạn cùng lớp (Ảnh: NVCC)
Mai Thị Minh Huyền, Đường lên đỉnh Olympia, vòng nguyệt quế, THPT Chuyên Lam Sơn
Nữ sinh xứ Thanh cho biết em chỉ thấy mình rất bình thường, chứ không phải siêu nhân như mọi người ca tụng. (Ảnh: NVCC)

Ngoài môn Toán sở trường, học tốt tiếng Anh và Vật lý, Minh Huyền còn rất thích học Lịch sử. 

“Từ nhỏ, em đã thích đọc những câu chuyện lịch sử, tấm gương các anh hùng dân tộc. Em tự ý thức rằng mình nên trau dồi những kiến thức đó. Ngoài ra, các cô dạy Sử trường em cũng có cách truyền thụ kiến thức rất thú vị, Bọn em lúc nào cũng trông chờ đến tiết Lịch sử. Các cô kể những câu chuyện không có trong sách vở, mà từ các tài liệu bên ngoài và từ trải nghiệm của các cô nên tiết học rất thú vị và không bị khô khan”.

Đạt kết quả rất tốt trong kỳ thi THPT quốc gia nhưng Minh Huyền chia sẻ em không hề đi học thêm bên ngoài, vì “nhác học và thích tự do”. “Em chỉ học trên lớp và đăng ký vài khóa học online, thích học lúc nào là em bật máy lúc ấy”.

Tự nhận mình là một cô gái rất trầm tính, không hay tham gia các hoạt động của trường, Minh Huyền chia sẻ rằng việc tham gia Olympia đã là một sự bứt phá, vượt qua giới hạn của bản thân. 

“Ở quê ra, học Lam Sơn 3 năm, em có một chút tự ti, không tự tin đăng ký tham gia các hoạt động. Cộng với bản tính trầm của dân chuyên Toán nên lại càng ngại tham gia các hội nhóm, câu lạc bộ của trường. Đây cũng là tính cách mà em phải thay đổi khi bước vào trường đại học” – Minh Huyền khẳng định.


Tin liên quanXem nguồn

Leave a Comment