Hà Nội: Bản sắc dân tộc vào đề thi Ngữ văn


Đề thi Ngữ văn vào 10 của Hà Nội năm nay có hai phần. Phần I (4 điểm) gồm 3 ý nhỏ, xoay quanh đoạn trích trong bài “Phong cách Hồ Chí Minh” – Ngữ văn 9. Phần II (6 điểm) gồm 4 ý nhỏ, xoay quanh đoạn thơ trong tác phẩm “Bếp lửa” của Bằng Việt.

Yêu cầu trình bày suy nghĩ về trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với việc giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc trong thời kỳ hội nhập phát triển là một ý của phần I. Câu hỏi này tạo cơ hội cho thí sinh được bày tỏ ý kiến cá nhân về một vấn đề xã hội, cũng là câu để những thí sinh có năng lực được thể hiện trong bài làm của mình.Đề thi Ngữ văn thi vào 10 của Hà Nội năm học 2016 – 2017 

Bùi Khánh Linh – học sinh Trường THCS Trưng Nhị – cho biết: Em vẫn khá hài lòng về bài làm của mình và hoàn thành bài thi khá sớm. Riêng ý hỏi về bản sắc dân tộc, Linh cho rằng, đưa vấn đề này vào đề Văn là hợp lý vì không ít bạn trẻ ngày nay chưa thực sự quan tâm đến vấn đề này.

Cũng giống Linh, Nguyễn Trâm Anh, học sinh Trường THCS Lê Ngọc Hân và Hà Chi – Trường THCS Trưng Vương – thể hiện sự thú vị với đề thi Văn. Các em hy vọng, với bài làm hoàn thành khá tốt sáng nay mình sẽ đạt từ 7,5 đến 8 điểm.

Chiều nay, 13h30, thí sinh được yêu cầu có mặt ở phòng thi. Môn thi buổi chiều nay là Toán với thời gian 120 phút.Xem nguồn

Leave a Comment