Theo báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT Hà Nội vào cuối ngày 8/6, kỳ thi vào lớp 10 THPT 2016 của thành phố có 75.127 thí sinh đăng kí dự thi.

Toàn thành phố có 154 điểm thi với 3.166 phòng thi.

Sau 2 buổi thi, có 3 thí sinh vi phạm quy chế do mang điện thoại vào phòng thi. Không có cán bộ nào làm công tác coi thi bị vi phạm quy chế.

Có một thí sinh tên Đào Kiều Khánh, học sinh trường THCS Tô Hoàng (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) được Hội đồng thi vào lớp 10 THPT đặc cách cho làm bài trên giường bệnh do 3 ngày trước, em bị xe máy đâm gãy xương ống chân khi đang đi bộ.

Thí sinh sau buổi thi môn Toán

Thí sinh sau buổi thi môn Toán

Ở hai buổi thi, em được đưa từ phòng điều trị của bệnh viện Việt Đức tới điểm thi THPT Trần Phú (quận Hoàn Kiếm). Toàn bộ chi phí xe cứu thương đều được bệnh viện này chi trả.

Ông Thống cho biết thêm, tính cả hai buổi thi, toàn thành phố có hơn 300 thí sinh vắng mặt do nhiều lý do. Trong đó, một số em đã đỗ vào trường chuyên, một số em được tuyển thẳng nên không tham gia thi nữa.

Ghi nhận của PV Dân trí sau cả hai buổi thi, ở môn Văn, nhiều thí sinh hồ hởi vì đề thi hay. Theo một số chuyên gia, đề thi được đánh giá phù hợp với năng lực, câu hỏi hay, sáng tạo và phân hóa học sinh tốt.

Ở môn Toán vào chiều 8/6, ghi nhận của PV tại một số điểm thi, nhiều em cho biết mình bỏ vài câu hỏi nhỏ với khoảng 1 điểm do khá… rối.

Tại điểm thi Trường THCS Khương Đình (quận Thanh Xuân), Hiệu trưởng nhà trường, kiêm Phó điểm trưởng phụ trách cơ sở vật chất cho biết, điểm thi này dành cho thí sinh thi vào THPT Trần Hưng Đạo (quận Thanh Xuân), với 12 phòng thi, 289 thí sinh.

Cũng theo Phó điểm trưởng này, do trường có kinh nghiệm nhiều năm làm công tác thi nên mọi việc diễn ra khá suôn sẻ và đúng quy chế.

Giáo viên Trường THCS Khương Đình về trường để giải đề cho học sinh.

Giáo viên Trường THCS Khương Đình về trường để giải đề cho học sinh.

Chia sẻ ngay sau buổi thi môn Toán vào chiều 8/6, em Tạ Anh Tú, học sinh lớp 9 Trường THCS Nguyễn Trãi cho biết, em bỏ lửng vài câu hỏi nhỏ với khoảng 1 điểm. Tham gia kì thi, em khá lo lắng nhưng do các cô khuyên ngủ sớm nên chúng em không tự gây áp lực cho mình trong những ngày cận kì thi.

Thí sinh Nguyễn Trí Tâm, HS Trường THCS Angieri cho biết, mình chắc chắn làm được khoảng 6 điểm. “Các bạn trong phòng thi làm bài rất nghiêm túc do ai cũng sợ bị đình chỉ do vi phạm quy chế”, Tâm nói.

Đánh giá về đề thi Toán lần này, Tâm cho hay, em thấy cũng vừa tầm nhưng mới cầm đề, do hoang mang và áp lực lo lắng nên em bị rối.

Ghi nhận của PV vào cuối buổi thi thứ 2, các giáo viên bộ môn của Trường THCS Khương Đình đều tập trung để giải đề và thăm hỏi tình hình thi cử của học sinh trường mình.

Mỹ Hà

(Email:myha@dantri.com.vn)Xem nguồn