Trao đổi với PV Dân trí vào chiều 8/6, ông Ngô Văn Chất – Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định Chất lượng, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết: Có 325 thí sinh đã bỏ thi môn Ngữ văn.

Thời điểm lúc 3h chiều nay (8/6), qua con số mà các điểm thi báo cáo về Sở GD&ĐT Hà Nội, kỳ thi vẫn đang diễn ra an toàn, đúng quy chế. Riêng trong buổi sáng nay, không thí sinh nào bị đình chỉ vì vi phạm quy chế.

Chỉ có một thí sinh bị tai nạn trước ngày thi, đó là em Đào Kiều Khánh, học sinh THCS Tô Hoàng, thi tại điểm thi Trường THPT Trần Phú. Hội đồng thi đã tạo điều kiện cho em làm bài trên giường bệnh.

Theo số liệu thống kê mới nhất, năm nay, 67.500 học sinh thi vào lớp 10 ở Hà Nội. Trong đó, 53.000 em thi vào hệ công lập và 14.500 em ngoài công lập. Tuyển vào trung tâm giáo dục thường xuyên là 8.150 học sinh, trường trung cấp chuyên nghiệp 5.850 em. Hà Nội huy động hơn 9.000 giám thị tham gia công tác coi thi vào lớp 10.

Sáng 8/6, hơn 300 học sinh bỏ thi môn Ngữ Văn

Sáng 8/6, hơn 300 học sinh bỏ thi môn Ngữ Văn

Đánh giá về đề thi môn Ngữ Văn sáng nay, TS Nguyễn Hữu Cường, giáo viên có 20 năm kinh nghiệm giảng dạy môn Văn cho biết, cấu trúc đề thi cân xứng. Các vấn đề được hỏi trong đề thi đều nằm trong chương trình Ngữ Văn lớp 9, nên tất cả học sinh lớp 9 nếu nắm vững được kiến thức của cấp học này đều có thể làm bài.

Đề thi không quá khó, không đánh đố học sinh nhưng vẫn có thể gợi mở được sức sáng tạo của học sinh. Đồng thời, đòi hỏi các em phải có bản lĩnh mới làm bài thi tốt.

Nhìn chung, đây là đề thi chuẩn vào lớp 10 THPT, cách hỏi hay, sáng tạo. Theo đánh giá của TS Cường, phổ điểm sẽ tập trung khoảng 7-8 điểm. Nếu em nào biết vận dụng kiến thức xã hội tốt, có bản lĩnh làm bài sẽ đạt điểm 9.

Mỹ HàXem nguồn