Học sinh hoàn thành môn Toán tại điểm thi Trường THPT Việt ĐứcHọc sinh hoàn thành môn Toán tại điểm thi Trường THPT Việt Đức

Thu Oanh – Học sinh Trường THCS Thanh Quan (Hoàn Kiếm) – tận dụng hết thời gian 120 phút nhưng vẫn không làm được toàn bộ bài thi.

Em cho biết, mặc dù các câu hỏi đều nằm trong chương trình học và đã được thầy cô ôn tập khá kỹ ở trường, nhưng em vẫn bỏ 1 – 2 ý, trong đó có câu hình học.

Một học sinh Trường THCS Đoàn Kết có nguyện vọng 1 đăng ký Trường THPT Việt Đức cũng chia sẻ được khoảng 7,5 điểm Toán mặc dù đề thi không khó hơn những đề đã được thầy cô cho làm ở trường.

Theo thí sinh này, môn Ngữ văn buổi sáng làm khả quan hơn, tuy nhiên, nếu không cố gắng môn Ngoại ngữ sáng mai, chưa chắc điểm thi đã thỏa mãn để đỗ nguyện vọng 1.

Tự tin hơn, thí sinh Đặng Quang Hà (Trường THCS Trưng Vương) khá chắc chắn với điểm 9 môn Toán dù bài làm còn một ý chưa hoàn thiện. “Tất cả các dạng bài trong đề em đều đã được các thầy cô ôn đầy đủ và kỹ” – Hà chia sẻ.


Chiều nay, thí sinh Hà Nội trải qua môn thi thứ hai trong thời tiết mát mẻ. Giao thông các tuyến phố đảm bảo thông thoáng.

Sáng nay (9/6), thí sinh sẽ thi môn Ngoại ngữ, cũng là môn thi cuối của các thí sinh không chuyên. 

Chiều 8/6, ông Nguyễn Hiệp Thống – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết: Trong ngày thi đầu tiên, có 3 thí sinh bị đình chỉ do mang điện thoại di động vào phòng thi, trong đó, 1 trường hợp vào buổi sáng và 2 trường hợp trong buổi chiều; không có giám thị nào vi phạm quy chế.Ngoài ra, toàn thành phố có hơn 300 thí sinh vắng mặt. Theo ông Thống, có thể đó là các trường hợp được tuyển thẳng, bị ốm hoặc những thí sinh thi chuyên làm bài tốt nên không tiếp tục thi không chuyên.Xem nguồn