UBND TP Hà Nội giao Sở GD&ĐT chỉ đạo, hướng dẫn, tổ chức thực hiện toàn bộ kỳ thi, tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông và tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2016-2017.

Triển khai các văn bản chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, UBND TP và hướng dẫn cụ thể công tác tuyển sinh ở các cấp học cho các Phòng GD&ĐT, các trường trung học phổ thông, các trung tâm giáo dục thường xuyên.

Cụ thể, công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp như sau:

Tuyển sinh từ mầm non đến lớp 6:

Thời gian tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 từ ngày 1/7/2016 đến ngày 15/7/2016. Sau ngày 15/7/2016, những trường tuyển chưa đủ chỉ tiêu được tuyển bổ sung từ ngày 18/7/2016 đến ngày 20/7/2016.

Thành lập các đoàn kiểm tra công tác quản lý đánh giá kết quả học tập và rèn luyện của học sinh; kiểm tra sổ điểm, học bạ cấp tiểu học kiểm tra hồ sơ liên quan đến xét tuyển; thanh tra công tác tuyển sinh các cấp; xử lý kịp thời nếu có vi phạm.

Lựa chọn các cán bộ, giáo viên, nhân viên có năng lực và tinh thần trách nhiệm cao để tham gia công tác tuyển sinh.

UBND thành phố Hà Nội yêu cầu lập đoàn kiểm tra công tác quản lý kết quả học tập, chuẩn bị thi đầu cấp (ảnh: Minh họa)

UBND thành phố Hà Nội yêu cầu lập đoàn kiểm tra công tác quản lý kết quả học tập, chuẩn bị thi đầu cấp (ảnh: Minh họa)

Tuyển sinh lớp 10 THPT:

Lịch tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông sẽ diễn ra trong ngày: 8/6/2016, ngày 9 và 10/6/2016 sẽ tiến hành thi các môn chuyên.

Yêu cầu các trường THCS dạy học đúng kế hoạch năm học, hoành thành đúng thời gian, đảm bảo tính khách quan và chuẩn mực trong đánh giá, xếp loại thí sinh. Ghi đầy đủ, chính xác các kết quả vào sổ gọi tên, ghi điểm, học bạ.

Các trường THCS phải thông báo đầy đủ, kịp thời bằng nhiều hình thức cho tất cả học sinh, thí sinh tự do để mọi thí sinh có nguyện vọng và đủ điều kiện đều được dự thi.

Chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, tổ chức các đoàn kiểm tra, thanh tra công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất phục vcụ cho Ban ra đề thi, in sao đề thi, coi thi, chấm thi, phúc khảo bài thi, công tác tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông.

Đối với các trường đặt địa điểm thi và chấm thi phải tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh đến dự thi, chuẩn phương án ăn và nghỉ trưa cho các thành viên Ban coi thi trong những ngày thi.

Với lực lượng giáo viên coi thi, trong thời gian tổ chức kỳ thi, các đơn vị tuyệt đối không bố trí cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nghỉ hè hoặc tham quan tập thể.

Tổ chức tốt công tác ra đề thi, in sao đề thi, coi và chấm thi, phúc khảo cũng như các hoạt động khác về thi.

Cần có phương án đề phòng thiên tai

UBND thành phố yêu cầu, phối hợp với các cơ sở, ngành liên quan giải quyết các vấn đề phái sinh và đề xuất báo cáo UBND thành phố xin chủ trương giải quyết khi cần.

Với tuyển sinh mầm non đến lớp 6, phải điều tra số trẻ để phân tuyến tuyển sinh, công khai chỉ tiêu, thời gian tuyển sinh rộng rãi.

Về thi lớp 10 THPT, đảm bảo có điện lưới và có phương án đề phòng cung ứng điện cho Ban in sao đề thi, coi, chấm thi, chống ùn tắc giao thông, chống ngập lụt cục bộ, phải có tường rào bao quanh và có phương án đề phòng thiên tai bất thường.

Mỹ Hà

(Email:myha@dantri.com.vn)Xem nguồn