Hà Tĩnh: Nhiều đổi mới trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10


Thí sinh trao đổi với phụ huynh về đề thi sau buổi thi.Thí sinh trao đổi với phụ huynh về đề thi sau buổi thi.

Thực hiện tinh thần đổi mới, giảm áp lực thi cử, kỳ thi vào lớp 10 THPT năm nay được tổ chức trong 1 ngày. Buổi sáng, thí sinh thi môn Ngữ văn với thời gian làm bài 120 phút, buổi chiều thi môn Toán với thời gian làm bài 120 phút. Riêng các thí sinh thi vào Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh thì sẽ tiếp tục thi các môn chuyên vào ngày 10/6.

Theo tìm hiểu của phóng viên báo GD&TĐ tại các điểm thi, đa số các thí sinh dự thi đều đánh giá đề thi dễ, cảm giác về kỳ thi rất nhẹ nhàng, áp lực kỳ thi không cao.

Đề thi môn Ngữ văn buổi sáng học sinh đánh giá cao ở cách ra đề thi ở phần thi tự luận. Môn Toán có 5 câu đa số thí sinh làm được hết bài thi. Nhiều thí sinh hoành thành bài thi sớm.

Em Trần Quang Hiếu (Hội đồng thi trường THPT Phan Đình Phùng) vui mừng trả lời khi hoàn thành xong 2 môn thi: “Đề thi môn Ngữ Văn mở đã tạo cơ hội cho các em thoải mái làm bài. Còn ở môn Toán đề rất dễ, trong phòng thi đa số các bạn làm được hết bài”. Đa số các bạn đều bước vào kỳ thi trong tâm lý thoải mái vì năm nay thi chỉ 2 môn và cộng với kết quả điểm tổng kết lớp lớp 9.

Thầy Nguyễn Hồng Cường – Chủ tịch Hội đồng thi trường THPT Phan Đình Phùng – cho biết khi kết thúc ngày thi: “Kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, nhẹ nhàng so với năm ngoái vì chỉ thi 2 môn trong một ngày, 9 giờ mới bắt đầu làm bài thi. Cán bộ coi thi cũng nhẹ nhàng đi về được trong ngày. Có 27 phòng thi.

Buổi sáng thi môn Ngữ văn, thí sinh dự thi đầy đủ, hội đồng thi THPT Phan Đình Phùng 2 em được tuyển thẳng không phải thi. Còn buổi chiều thi môn Toán chỉ có 1 em chậm giờ nên không được vào thi”.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trên địa bàn Hà Tĩnh cũng được phụ huynh, học sinh, giáo viên đánh giá cao về nhiều đổi mới trong thi cử, giảm lực.

Dự kiến việc chấm thi sẽ bắt đầu vào ngày 13/6 và thông báo kết quả từ ngày 18/6.Xem nguồn

Leave a Comment