Hàng nghìn học sinh được dạy bơi miễn phí


Ngày 13/6, trao đổi với PV, ông Dư Lý Trí, phó Chánh Văn phòng, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh cho biết, mùa hè năm 2016, Sở tiếp tục phối hợp với các trường trên địa bàn toàn tỉnh để duy trì và mở thêm nhiều lớp dạy bơi miễn phí cho học sinh.

Đến nay, Hà Tĩnh đã có hàng ngàn em học sinh được dạy học bơi

Đến nay, Hà Tĩnh đã có hàng ngàn em học sinh được dạy học bơi

“Trường THCS Cẩm Trung, xã Cẩm Trung, huyện Cẩm Xuyên đã mở lớp dạy bơi từ 8 năm nay, do thầy Lê Văn Tùng đứng lớp. Và đến nay đã có hơn 5.000 em học sinh đã được dạy bơi”.

Ngoài ra, còn có thêm các trường cũng tiến hành dạy bơi cho các em học sinh như Trường THCS Lê Văn Thiêm (TP Hà Tĩnh), Trường Tiểu học thị trấn Cẩm Xuyên (huyện Cẩm Xuyên), Tiểu học Bắc Hồng (thị xã Hồng Lĩnh).

“Đối tượng tham gia học bơi là các em ở độ tuổi học sinh tiểu học trở lên, ai có nhu cầu thì sẽ được dạy miễn phí”, ông Trí cho biết thêm.

Là một trong những thầy giáo tâm huyết với công tác dạy bơi cho các em học sinh, thầy Lê Quốc Châu, giáo viên Trường THPT Cù Huy Cận (huyện Vũ Quang) cho biết, từ nhiều năm nay, thầy cùng với nhiều đồng nghiệp đã phối hợp với các ngành chức năng mở các lớp dạy bơi miễn phí cho các em học sinh.

Các em được trang bị kiến thức lý thuyết, thực hành bơi cơ bản, kỹ năng sơ cấp cứu, kiến thức an toàn dưới nước, cách xử lý khi gặp người đuối nước, các kiểu bơi cơ bản...

Các em được trang bị kiến thức lý thuyết, thực hành bơi cơ bản, kỹ năng sơ cấp cứu, kiến thức an toàn dưới nước, cách xử lý khi gặp người đuối nước, các kiểu bơi cơ bản…

Thầy Châu cho biết: “Năm nay, quy mô tổ chức nhiều lớp hơn, tại nhiều địa phương vùng lũ như Hương Sơn, Vũ Quang, Đức Thọ, Hương Khê. Năm nay đã tiến hành dạy bơi được cho hơn 250 em học sinh ở các huyện như Vũ Quang, Hương Sơn, Hương Khê, Đức Thọ. Các em được trang bị kiến thức lý thuyết, thực hành bơi cơ bản, kỹ năng sơ cấp cứu, kiến thức an toàn dưới nước, cách xử lý khi gặp người đuối nước, các kiểu bơi cơ bản…”.

“Các em được học bơi không những giảm thiểu rủi ro tai nạn đuối nước cho chính bản thân các em mà còn giúp các em có kỹ năng để xử lý các tình huống khi gặp đuối nước”, thầy Châu cho biết thêm.

Em Đậu Thị Hương Linh, quê ở huyện Vũ Quang, đang theo lớp học bơi cho biết: “Quê em có nhiều ao hồ sông suối, lại hay bị lũ lụt nên em và các bạn mong muốn có thật nhiều lớp học dạy bơi hơn nữa, để trẻ em vùng lũ như em ai cũng biết bơi, ai cũng biết cách ứng cứu khi thấy người gặp nạn đuối nước”.

Xuân SinhXem nguồn

Leave a Comment