Hàng trăm suất cơm từ thiện sẵn sàng cho các thí sinh


Ngay từ sáng nay, hàng trăm bạn sinh viên, thanh niên tình nguyện đã căng mình để phục vụ sĩ tử đến thi. Các sinh viên tình nguyện đã tỏa đi khắp các điểm thi để mang cơm miễn phí do các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tài trợ đến phục vụ cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn.

4000 suất cơm miễn phí mỗi ngày sẽ phát tại bảy điểm thi có số thí sinh dự thi đông ở TP Thanh Hóa. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên, thanh niên tình nguyện sẵn sàng phục vụ nước uống miễn phí cho thí sinh, người nhà thí sinh ở tất cả các địa điểm thi THPT Quốc gia.

Có mặt tại điểm trường tiểu học Lê Văn Tám (TP Thanh Hóa) các cô giáo cùng các thành viên của doanh nghiệp (đóng trên địa bàn TP Thanh Hóa) đang vội vã chuẩn bị hàng trăm suất cơm cho sĩ tử. Các cô giáo ở đây cho biết, để có thể nấu xong được những suất cơm sớm cho sĩ tử các cô giáo đã phải chuẩn bị nguyên liệu từ một ngày trước và sáng nay đã phải dậy rất sớm.

Còn gần 1 tiếng nữa môn thi đầu tiên của kỳ thi quốc gia này mới kết thúc nhưng những suất cơm đã được gói cẩn thận, kèm theo nước uống mang đến cho các điểm có thí sinh thi.

Ngoài việc nấu hàng trăm suất cơm miễn phí cho sinh viên, nhiều đoàn tình nguyện còn mua hàng chục thùng sữa tươi, thạch đến cho sĩ tử.

Chính vì vậy, phụ huynh và thí sinh từ xa tới đã rất yên tâm. Với mục đích phục vụ và hỗ trợ tốt nhất cho các sỹ tử trong mùa thi, nhất là những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, chương trình nhận đã nhận được sự quan tâm, tán dương từ các bậc phụ huynh có con tham gia kỳ thi.

Một số hình ảnh cơm miễn phí phục sĩ tử:

img-0839-1467343618316

(Ảnh: Nguyễn Thùy)

Quảng Ngãi: Suất cơm trưa miễn phí chờ thí sinh trước cổng trường

Khoảng 9h45 sáng nay, khi chưa hết giờ thi môn Toán, những suất cơm trưa miễn phí đã chuyển đến trước cổng trường, sẵn sàng phát cơm cho thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT quốc gia ở tỉnh Quảng Ngãi.

Hỗ trợ sĩ tử năm nay, Tỉnh đoàn Quảng Ngãi vận động và tài trợ 11.300 suất cơm trưa (khoảng 15.000-20.000 đồng/suất) trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi tại các điểm thi.


Cơm trưa miễn phí đang chờ thí sinh trước cổng trường. (Ảnh: Hồng Long)

Cơm trưa miễn phí đang chờ thí sinh trước cổng trường. (Ảnh: Hồng Long)

Anh Đặng Minh Thảo – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ngãi chia sẻ: “Mỗi kỳ thi đến, thí sinh lo lắng đến bữa ăn, sợ nhất là thực phẩm không đảm bảo chất lượng, gây ảnh hưởng đến kết quả thi. Đồng thời, chia sẻ khó khăn đến thí sinh, Tỉnh đoàn vận động các đơn vị hảo tâm, tài trợ cơm trưa để mong “sĩ tử” có điều kiện thi tốt hơn”.

Nhóm PVXem nguồn

Leave a Comment