Hiệu trưởng bị kỷ luật cảnh cáo vì trục lợi cá nhân


Ngày 8/6, ông Võ Thanh Bình- Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Trần Văn Thời, cho biết, UBND huyện này vừa triển khai quyết định kỷ luật đối với ông Cao Văn Quốc (Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lợi An 1) với hình thức hạ bậc lương.

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Trần Văn Thời cũng đã có quyết định kỷ luật đối với ông Quốc bằng hình thức cảnh cáo về mặt Đảng.

Trường Tiểu học Lợi An 1, nơi hiệu trưởng bị kỷ luật vì ăn tiền ngân sách.

Trường Tiểu học Lợi An 1, nơi hiệu trưởng bị kỷ luật vì “ăn” tiền ngân sách.

Ông Cao Văn Quốc bị kỷ luật với các hình thức nói trên vì đã mắc phải nhiều sai phạm trong quản lý, điều hành đơn vị và trục lợi cá nhân.

Cụ thể, ông Quốc đã không đi phát cỏ nhưng lại kê khống để thanh toán tiền xăng máy phát cỏ; không đứng lớp nhưng có tên trong các bảng lương hàng tháng và hưởng phụ cấp đứng lớp từ năm 2010 đến năm 2013. Đặc biệt, ông hiệu trưởng này còn dùng nhiều cách để “ăn” tiền ngân sách, trong có việc hưởng phụ cấp ưu đãi, các tiết dạy thay, dạy bồi dưỡng học sinh giỏi hàng năm,…

Trước đó, sau khi xác minh làm rõ các thông tin liên quan đến ông Cao Văn Quốc, Thanh tra Nhà nước huyện Trần Văn Thời đã kiến nghị phê bình rút kinh nghiệm đối với lãnh đạo Phòng Phòng GD-ĐT huyện; giao Phòng GD-ĐT thực hiện kiểm điểm nghiêm túc đối với cán bộ tham mưu; đề nghị xem xét kỷ luật về mặt Đảng và chính quyền đối với ông Cao Văn Quốc; đề nghị ông Quốc và 2 Phó hiệu trưởng của Trường Tiểu học Lợi An 1 phải nộp lại số tiền hơn 200 triệu đồng vào ngân sách.

Tuấn ThanhXem nguồn

Leave a Comment