Vừa qua, quyết định giáng chức ông Trần Trung Hiếu, Trưởng phòng GD-ĐT Quận 12, đã gây dư luận trong giáo giới.

Về sự việc này, lãnh đạo Quận 12 cho biết: Từ đầu giữa năm 2015 đã có rất nhiều đơn thư tố cáo chuyện tiêu cực trong ngành giáo dục Quận 12.

Từ đó, Thường trực Quận ủy đã chỉ đạo Ủy ban Nhân dân Quận tiến hành thanh tra toàn diện ngành giáo dục Quận 12. Qua quá trình thanh tra đã phát hiện ra nhiều sai phạm mà đặc biệt sai phạm trong tuyển dụng và bổ nhiệm giáo viên.

giáo dục, phòng giáo dục, giáng chức

UBND Quận 12, TP.HCM

Trong quá trình thanh tra, lãnh đạo Uỷ ban Nhân dân Quận cũng báo cáo rất chặt chẽ, thường xuyên với ban Thường vụ Quận ủy, Trường trực quận ủy… và trao đổi thường xuyên với Sở GD-ĐT TP.HCM. Sở GD-ĐT cũng rất ủng hộ quyết định kỷ luật này.

Lãnh đạo Uỷ ban Nhân dân Quận 12 cũng cho biết những sai phạm về tuyển dụng đối tượng KT3 đối với ngành giáo dục cấp Quận theo quy định chung như báo chí đã thông tin là không lớn. Quan trọng hơn, Phòng Giáo dục quận mà cụ thể là Trưởng phòng Giáo dục Trần Trung Hiếu trong quá trình bổ nhiệm mà đặc biệt là tuyển dụng đã cố tình thực hiện những sai phạm nghiêm trọng khác như tuyển dụng không đúng quy trình, không qua xét tuyển, không đúng nhu cầu… Ví dụ như giáo viên trường đó đã đủ nhưng vẫn bổ sung thêm, hay nhu cầu của trường là thiếu giáo viên hóa nhưng lại đưa giáo viên anh văn vào… Chưa nói đến số giáo viên bố tri sai việc, riêng số tuyển dư đã hơn 100 người.

Đối với hơn 100 giáo viên tuyển dư, UBND quận đã quyết định để thầy cô giáo đó sẽ tiếp tục giảng dạy. Tuy nhiên, việc tái tuyển dụng số giáo viên này sẽ được thực hiện theo đúng quy định – có hội đồng tuyển dụng, có thi tuyển đầu vào…

Việc lập hội đồng tuyển dụng và tổ chức thi tuyển sẽ được thực hiện trong thời gian tới, trước khi năm học 2016 – 2017 chính thức bắt đầu.

Ông Trần Trung Hiếu sau khi bị bị giáng chức đã được bố trí xuống công tác tại Trung tâm Hướng nghiệp Quận 12, chưa phân công giữ nhiệm vụ gì.

Sở GD-ĐT TP.HCM cũng đã có quyết định bổ nhiệm mới trưởng Phòng GD-ĐT Quận 12.

Ngân Anh – Lê HuyềnXem nguồn