Người thương binh dậy từ 5 giờ sáng chở cháu đi thi


Ông Nguyễn Đình Bốn cho biết, từ 5 giờ sáng, ông lấy xe máy vượt gần 20km chở cháu gái gọi bằng dượng là thí sinh Lê Thị Tâm học sinh trường chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP Tam Kỳ) đi thi. Do nhà xa và muốn đi sớm cho đỡ nắng và kẹt xe nên ông dậy sớm chở cháu đến điểm thi.

Ông Bốn điều khiển xe máy một tay để đưa cháu Tâm đi thi

Ông Bốn điều khiển xe máy một tay để đưa cháu Tâm đi thi

Theo ông Bốn, do bố cháu Tâm là ông Lê Bình lo công việc đồng áng và bận nhiều việc ở nhà nên nhờ dượng Bốn chở đi thi giúp. Do ông bị thương và một cụt tay phải nên ông phải “độ” lại tay ga qua bên trái cho dễ điều khiển xe máy.

Ông Bốn tâm sự: “Do thấy bố mẹ cháu Tâm bận quá và nhờ giúp đỡ nên mình phải giúp, hơn nữa tôi cũng thấy thương cháu Tâm nữa. Do nhà cách điểm thi gần 20km nên tôi phải dậy từ 5 giờ sáng để đưa cháu Tâm đi thi, chiều lại đưa cháu về.

Tại hội đồng thi ĐH Quảng Nam, chúng tôi còn gặp ông Vũ Tùng Sơn (trú huyện Thăng Bình, Quảng Nam) đứng chờ con trước cổng. Ông Sơn nói năm nay ông đã 68 tuổi. Khi chúng tôi hỏi ông Sơn có phải đưa cháu đi thi không nhưng ông bảo ông đưa con gái là Vũ Thị Mỹ Dung đi thi.

Ông Sơn dứng đợi con thi trước cổng trường ĐH Quảng Nam

Ông Sơn dứng đợi con thi trước cổng trường ĐH Quảng Nam

Ông Sớn cho biết, do ông lập gia đình trễ nên con gái ông năm nay mới 18 tuổi. “Cháu ở nhà học cũng được nhưng không biết thi cử thế nào. Ước mơ của cháu là muốn trở thành Luật sư hay giáo viên dạy môn Văn”, ông Sơn tâm sự.

Tại hội đồng thi ĐH Quảng Nam, nhiều bố mẹ đưa con đến sớm để đi thi. Đưa đến địa điểm xong, nhiều bố mẹ không “dám” rời khỏi cổng trường mà ngồi ngay trước cổng chờ đến khi con mình thi xong môn Toán.

Rất đông bố mẹ thí sinh đứng đợi con ngoài phòng thi

Rất đông bố mẹ thí sinh đứng đợi con ngoài phòng thi

Một người cha đưa con đi thì từ huyện Thăng Bình tâm sự với chúng tôi: “Biết là ngồi ngoài cũng không giúp gì được cho con đang thi bên trong nhưng không thể bỏ đi vì thấy lo lo thế nào. Thôi thì cứ ngồi đợi con ra hỏi thăm cháu nó làm bài có được không rồi dẫn con đi ăn trưa luôn cho yên tâm”.

Tại các địa điểm thi khác ở cụm thi 41 tỉnh Quảng Nam như Trường CĐ Kinh tế Kỹ thuật, CĐ Y tế… cũng có rất nhiều bậc phụ huynh ngồi ngay trên xe máy mình để đợi con, bên cạnh đó cũng có nhiều người tìm cách giết thời gian bằng cách đọc báo và liên tục gọi điện về cho những người trong gia đình để báo tình hình con đi thi…

Công BínhXem nguồn

Leave a Comment