Nữ sinh gãy chân được trật tự viên cõng lên tận phòng thi


Chân bó bột do bị tan nạn giao thông em Trần Lê Thúy Vy, (học sinh trường trung học phổ thông Lê Thánh Tôn, quận 7, TPHCM) vẫn mạnh mẽ một mình từ nhà đến trường thi bằng xe máy. Vy đăng ký dự thi vào Trường ĐH KHXH&NV TPHCM, dự thi tại điểm Trường THCS Hà Huy Tập, Bình Thạnh.

Những ngày thi qua, sinh viên Nguyễn Hoàng Khâm nhận nhiệm vụ cõng nữ sinh bị gãy chân lên xuống phòng thi nằm ở tầng 3

Những ngày thi qua, sinh viên Nguyễn Hoàng Khâm nhận nhiệm vụ cõng nữ sinh bị gãy chân lên xuống phòng thi nằm ở tầng 3

Cách đây khoảng 10 ngày, Vy va chạm giao thông với một phương tiện khác khi đang lưu thông trên đường. Vụ tai nạn làm chân trái của cô gái bị gãy, phải bó bột. Việc đi lại, di chuyển của Vy bị ảnh hưởng nhưng cô gái quyết tâm không bỏ lỡ kỳ thi, hàng ngày vẫn một mình đi xe máy từ quận 7 sang quận Bình Thạnh đến điểm thi.

Khó khăn nhất mà Vy gặp phải là phòng thi của em nằm ở lầu 3, việc lên xuống không hề dễ dàng với một chân bó bột chưa lành.

Lúc Vy còn chưa biết xoay xở làm sao thì trật tự viên tại điểm thi là chàng sinh viên Nguyễn Hoàng Khâm (sinh viên năm cuối Trường ĐH KHXH&NV TPHCM), thấy hoàn cảnh của Vy – bị gãy chân lại một mình đi thi – đã đề nghị được hỗ trợ em. Thế là hàng ngày, trước và sau mỗi môn thi, Khâm lại cõng Vy lên xuống từ phòng thi. Trước mỗi môn thi, Khâm luôn động viên, chúc cô nữ sinh thi thật tốt.

Vy chia sẻ, nhận được sự hỗ trợ của trật tự viên điểm thi là anh Nguyễn Hoàng Khâm không chỉ giúp em giải quyết được khó khăn lên xuống phòng thi mà em còn nhận được sự động viên về tinh thần rất lớn. Các môn thi Vy làm bài khá tốt và cô sẽ cố gắng hết sức mình để đạt kết quả cao nhất.

Hoài NamXem nguồn

Leave a Comment